6 Điểm khác biệt giữa cà phê xay và cà phê hòa tan

Khi bạn quyết định uống loại cà phê nào, bạn luôn suy nghĩ quyết định giữa cà phê hòa tan hay cà phê xay . Trong nhiều văn phòng và tòa nhà công ty, bạn sẽ tìm thấy máy pha cà phê với những tách cà phê hòa tan.

Nhưng tại sao cả hai loại cà phê đều có sẵn? Và quan trọng hơn, cà phê hòa tan và cà phê xay có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để rõ hơn nhé !

1. Cà phê xay thực chất là cà phê hạt, còn cà phê hòa tan thì lại không ?

Sự khác biệt chính của chúng nằm ở những gì chúng được làm bằng. Về bản chất cả cà phê hòa tan và cà phê xay đều là cà phê. Cà phê xay là một loạt các hạt cà phê đã được xay theo tiêu chuẩn nhất định.

Điều này có nghĩa là sau khi quả cà phê được hái và sấy khô và sau đó hạt cà phê được tách ra khỏi chúng, chúng đã được rang ở một mức độ nhất định .

 

Sau đó, chúng được nghiền thành một kích thước cụ thể, theo những gì công ty cà phê yêu cầu. Nhưng đó là nơi mà quá trình dừng lại. Cà phê xay sau đó được đóng gói và chuyển đến thị trường.

Đây là những gì bạn sẽ tìm thấy trong siêu thị khi bạn đi mua cà phê hầu hết thời gian.

Xem thêm bài viết liên quan : 8 cách pha cà phê ngon mà lại tốt cho sức khỏe

Cà phê hòa tan lại là cà phê xay. Đã được pha thành cà phê thực tế, có thể uống được. Sau đó chỉ có chất lỏng được làm lạnh và làm khô (thông qua các quá trình khác nhau) để chỉ còn lại chất rắn trong cà phê.

Sau đó, chúng được làm ẩm một chút và nhào lộn trong thùng phuy. Để chúng có thể kết tụ lại với nhau tạo thành các hạt mà chúng ta đều biết. Và nhận ra là cà phê hòa tan.

Tóm lại:

Cà phê hòa tan được làm từ cà phê xay đã được pha sẵn. Điều này nói lên rất nhiều điều về sự khác biệt hương vị của chúng. Cà phê xay có nhiều hương vị hơn .Và sẽ mang đến cho bạn một hương thơm rộng hơn, có chiều sâu hơn.

Cà phê hòa tan có vị nhạt và thường rất đắng. Một khi bạn đã uống cà phê thực tế được pha từ cà phê xay. Cà phê hòa tan sẽ có vẻ rất yếu và phẳng so với cà phê.

 

2. Cà phê hòa tan bảo quản trong chất lỏng như thế nào ?

Cà phê hòa tan, là cà phê pha thực tế, sẽ hòa tan vào nước hoặc chất lỏng mà bạn muốn hòa tan. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải rất cẩn thận với lượng nước bạn thêm vào cà phê hòa tan.

Tốt nhất bạn nên thêm ít hơn một chút so với những gì hướng dẫn trên bao bì nói. Vì cà phê hòa tan có xu hướng rất nhạt vị và quá nhiều nước có thể làm cho cà phê tồi tệ hơn.

Thường thì bạn sẽ thấy cà phê hòa tan là sự pha trộn giữa cà phê với sữa bột. Đường và các hương liệu bổ sung. Điều này làm cho nó trở thành một thức uống rất tiện lợi cho những người cực kỳ bận rộn. Hoặc ở những nơi mà cà phê không thể thực sự pha ngon, như trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Tuy nhiên, rất ít người từng đến nhà ga đó. Vì vậy nỗ lực để có được một tách cà phê thực sự sẽ không quá nhiều đối với những người bình thường.

Đối với cà phê xay, nó sẽ không hòa tan vào nước của bạn cho dù bạn làm gì với nó. Ngay cả khi bạn trộn nó vào quên lãng và làm một loại sinh tố kỳ quặc. Nó sẽ không bị hòa tan mà được cắt thành bột rất mịn.

Xem thêm : cà phê rang xay chất lượng tại GB Coffee

Nếu bạn để hỗn hợp đó trong vài phút. Bạn sẽ nhận thấy cà phê bột chìm xuống đáy cốc của bạn.

Điều này là do bã cà phê được tạo thành từ một lượng lớn chất xơ, không tan trong nước. Giống như cố gắng hòa tan quế trong cà phê.

Xem thêm bài viết liên quan : Những cách phân biệt giữa cà phê sạch và cà phê bẩn

6. Thời gian pha cà phê xay lâu hơn nhiều

Cuối cùng, chúng ta đi đến việc tức thì tiện lợi như thế nào. Khi pha cà phê xay, bạn phải đợi khoảng vài phút. Làm sạch máy và vứt bỏ bã cà phê, sau đó bạn có thể thưởng thức đồ uống của mình.

Đối với một số người, quá trình này quá rườm rà và mất quá nhiều thời gian. Vì vậy cà phê hòa tan được đưa vào sản xuất cà phê hòa tan. Chỉ cần thêm nước nóng vào là xong. Bạn thậm chí không cần nước nóng.

Vì vậy, ví dụ nếu bạn đang ở trong rừng (cắm trại chẳng hạn) và cần một tách cà phê. Bạn luôn có thể lấy một gói cà phê hòa tan, pha vào chai nước của bạn và thế là xong.

Tuy nhiên, tôi đã từng tham gia các chuyến cắm trại. Nơi mọi người bận tâm mang theo một bình cà phê bên mình để pha cà phê tươi trên lửa. Vì vậy, tôi đoán là tùy mỗi người xem cà phê hòa tan có tiện lợi hay không.

Xem thêm bài viết liên quan : Bảo quản cà phê đúng cách

Giống như với trà túi lọc và trà lá rời, thường được tranh luận sôi nổi như cà phê hòa tan và cà phê xay hoặc bột ca cao . Chúng sẽ không biến mất trong đồ uống của bạn mà chỉ đơn giản là chìm xuống đáy.

Vì vậy, theo một cách nào đó, bạn có thể nói rằng cà phê hòa tan tốt hơn khi dùng các sản phẩm phụ của cà phê . Và làm sạch đồ dùng. Tuy nhiên, vẫn có những công dụng đối với bã cà phê đã sử dụng của bạn .

Tóm lại

Nếu bạn chưa bao giờ uống cà phê hòa tan, tôi khuyên bạn nên đi ra ngoài và lấy cho mình một gói nhỏ và uống thử. Bạn có thể thích nó, bạn có thể không. Nhưng ít nhất bạn phải có kinh nghiệm trực tiếp với nó và có thể đánh giá hương vị của riêng bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon