Cách bảo quản cà phê đúng cách

bã cà phê để được bao lâu

Cà phê chắc bị hỏng, phải không? Nó không thể tồn tại mãi mãi, dù sao nó cũng là một thực phẩm. Cà phê để được bao lâu và làm thế nào bạn có thể biết khi nào nó hư? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá những giúp ích cho bạn về điều cần biết cách bảo quản cà phê đúng cách như thời hạn sử dụng của cà phê và những rủi ro sức khỏe có thể xảy ra nếu như uống cà phê hết hạn sử dụng hay ôi thiêu.

Hạt cà phê dùng được tốt trong bao lâu?

Hạt cà phê rang sử dụng lâu hơn so với các dạng cà phê phổ biến khác ( như xay hoặc pha). Một lý do là có ít diện tích bề mặt tiếp xúc với các yếu tố (oxy, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt).

Cách tốt nhất để giữ cà phê xay hoặc cà phê nguyên hạt luôn tươi mới là bảo quản cà phê trên kệ đựng thức ăn trong hộp kín. Tránh ánh sáng, nhiệt và độ ẩm

Đặt chúng trong một hộp kín khí là điều quan trọng vì bạn muốn giữ được càng nhiều oxy và độ ẩm càng tốt. Đông lạnh chúng sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị.

Bài viết liên quan : Làm thế nào để biết cà phê rang có chất lượng tốt hay không ?

Hạt cà phê để được bao lâu trong tủ?

  • Một túi hạt cà phê chưa mở có thể tồn tại từ 6 đến 9 tháng trong tủ.
  • Một túi mở (được bảo quản đúng cách) trong khoảng 6 tháng.

Hạt cà phê để được bao lâu trong tủ lạnh / tủ đông?

  • Nếu túi đậu chưa mở, nó có thể để được 2 đến 3 năm trong tủ lạnh.
  • Nếu nó được mở và bảo quản đúng cách từ 1 đến 2 năm.

Bạn nên bảo quản hạt cà phê trong bao lâu để có hương vị tốt nhất?

Để có hương vị tốt nhất, bạn nên sử dụng hạt cà phê càng gần ngày rang càng tốt. Lý tưởng là trong vòng 2 đến 3 tuần đối với một pound cà phê.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về hạt cà phê? Hãy xem bài đăng này về hạt arabica và một bài khác về hạt robusta , hai loại hạt phổ biến nhất trên thế giới. )

Bã cà phê để được bao lâu trong tủ?

  • Khi được bảo quản đúng cách, bã cà phê đã mở hoặc chưa mở sẽ có thể tồn tại trong khoảng 3 tháng trong tủ.

Bã cà phê để được bao lâu trong tủ lạnh / tủ đông?

  • Ý kiến chung là khi được bảo quản đúng thời tiết, mở hoặc chưa mở lên đến 5 tháng.

Cà phê ủ trong bao lâu thì tốt?

Đôi khi, khi mọi người hỏi về cà phê để được bao lâu, họ đang nói về cà phê pha. Cà phê pha sẵn có “thời hạn sử dụng” ngắn nhất.

Có nhiều ý kiến khác nhau về thời gian ủ cà phê, nhưng đây là những ý kiến phổ biến nhất. Những ước tính này dành cho cà phê đen, tình hình sẽ thay đổi khi bạn thêm sữa hoặc kem.

Cà phê pha trên quầy để được bao lâu?

  • Cà phê đã pha nên được uống trong vòng 12 giờ khi để trên quầy.

Cà phê đã pha để được bao lâu trong tủ lạnh / tủ đông:

  • Cà phê đã pha có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày.

Cà phê đã ủ có thể để được lâu hơn như đá trong tủ đông. Nhưng tôi sẽ chuyển nó vào túi Ziploc an toàn trong tủ đông ngay sau khi đông lạnh để bảo vệ nó không bị nhiễm mùi / vị. Tôi cũng sẽ cố gắng sử dụng nó trong vòng 2 tuần. (Cà phê đá viên rất thích hợp cho cà phê đá).

Lưu ý : cà phê là thứ có khả năng hấp thụ mùi rất cao. Vì vậy khi để trông tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác. Cà phê sẽ hút mùi các loại thực phẩm đó, lúc đó cà phê sẽ không còn hương thơm đặc trưng của nó nữa.

Bản chất của cà phê khi rang chín sẽ sinh ra tinh dầu, tinh dầu sẽ làm cho cà phê có hương vị riêng biệt cúa nó. Nhưng khi đông đá tinh dầu này sẽ mất đi và bạn đã vô tình loại bỏ hương vị đặc trưng của cà phê.

Bảo quản cà phê đã pha

Cà phê phin pha rồi có thể cất trong tủ lạnh để dùng đến hôm sau nhưng vị ngon sẽ giảm. Không dùng cà phê đã pha quá 2 ngày vì cà phê sẽ bị chua.

Bạn nên bảo quản cà phê đã pha đúng cách  trong bao lâu để có hương vị tốt nhất?

Để có hương vị tốt nhất, cho dù bạn pha cà phê bằng cách nào. Bạn cũng nên uống càng sớm càng tốt. Ngoại lệ sẽ là với ủ lạnh .

Nếu bạn không thể uống ngay, hãy thử giữ nó trong một chiếc carafe cách nhiệt. Và nếu bạn cần để nó trong tủ lạnh. Nó sẽ được phục vụ tốt nhất như cà phê đá sau đó.

Bạn nên bảo quản cà phê pha lạnh trong bao lâu?

Mọi thứ thay đổi một chút khi chúng ta đang nói về cà phê pha lạnh . Khi ủ lạnh đúng cách, cà phê có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng hai tuần .

Nó được pha bằng cách sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng nên nó có hương vị khác với cà phê pha nóng. Nó thường ngọt hơn  thiếu các nốt hương vị đắng có thể có cùng với cà phê pha nóng đã được làm lạnh. Cà phê pha lạnh cũng là cà phê đậm đặc nên giữ được hương vị tốt hơn.

Xem thêm bài viết liên quan : Những cách phê biệt giữa cà phê bẩn và cà phê sạch ?

Bạn nên bảo quản bã cà phê trong bao lâu để có hương vị tốt nhất?

Để có hương vị tốt nhất, bạn nên sử dụng bã càng gần ngày rang càng tốt. Lý tưởng nhất là trong vòng 1 tuần  đối với một pound cà phê.

Và điều hữu ích là bạn nên nhớ rằng việc cất bã cà phê trong tủ đá sẽ làm mất đi mùi thơm và hương vị của chúng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon