[ Bật Mí ] Cà phê chứa bao nhiêu calo ? Làm thế nào uống cà phê một cách hợp lý ?

Cà phê là một trong những đồ uống được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới, một phần lớn là do hàm lượng caffeine của nó. Trong khi cà phê nguyên chất có thể cung cấp năng lượng, nó hầu như không chứa calo. Tuy nhiên, các chất bổ sung thông thường như sữa, đường và các hương liệu khác lại đóng góp thêm calo. Bài viết này giúp bạn có thể xem xét được trong cà phê chứa bao nhiêu calo. Và làm thế cắt giảm đi lượng calo hợp lý để có chế độ tốt cho sức khỏe.

Lượng calo  chưa trong các thức uống khác nhau được làm từ cà phê 

Vì cà phê được làm bằng cách ủ hạt cà phê, nó chứa chủ yếu là nước.  Và do đó hầu như không chứa calo.

Điều đó nói rằng, không phải tất cả đồ uống làm từ cà phê đều chứa ít calo. Bảng dưới đây phác thảo số lượng cà phê có bao nhiêu calo gần đúng trong các thức uống làm từ cà phê khác nhau :

bảng phác thảo cà phê có bao nhiêu calo

Lưu ý: Nếu có thể, sữa bò đã được sử dụng.

Như bạn có thể thấy, cà phê espresso chứa nhiều calo hơn cà phê pha mỗi ounce, vì nó đậm đặc hơn. Tuy nhiên, một tách espresso thường chỉ có 1 ounce (30 mL), có khoảng 2 calo .

Ngoài ra, thức uống cà phê pha sữa và đường có hàm lượng calo cao hơn nhiều so với cà phê thường. Hãy nhớ rằng số lượng calo trong một thức uống cà phê sữa phụ thuộc vào loại sữa được sử dụng.

TÓM LƯỢC

Trong khi cà phê pha sẵn hầu như không chứa calo, cà phê với các sản phẩm từ sữa, đường .  Và các hương liệu khác lại chứa nhiều calo hơn.

Đồ uống cà phê có thể tăng lên tùy vào cách chế biến

Tùy thuộc vào những gì bạn cho vào cà phê, cũng như lượng cà phê bạn uống.  Bạn có thể tiêu thụ nhiều calo hơn bạn nghĩ.

Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người sử dụng nhiều hơn một vài thìa kem hoặc sữa và nhiều đường.

Uống cà phê chống đạn , được pha bằng cách trộn cà phê đã pha với bơ . Và dừa hoặc dầu triglyceride chuỗi trung bình (MCT). Cũng có thể đóng góp một lượng calo đáng kể vào lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn.

cà phê có bao nhiêu calo

Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan : Bạn có nên uống cà phê khi bụng đói?

Nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình hoặc đang cố gắng giảm cân. Bạn có thể muốn hạn chế đồ uống cà phê có quá nhiều đường, sữa, creamers hoặc hương liệu.

Ngoài calo, đồ uống cà phê có đường thường chứa nhiều đường bổ sung. Tiêu thụ quá nhiều đường bổ sung có thể liên quan đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tim, béo phì . Và quản lý lượng đường trong máu kém.

TÓM LƯỢC

Uống cà phê với quá nhiều sữa, creamers và đường có thể dẫn đến quá nhiều calo và lượng đường bổ sung.

3.Cảnh giác với lượng calo tới từ thức uống cà phê

Vì thức uống cà phê rất quen thuộc và được sử dụng rộng rãi. Do đó hầu như mọi người không có thói quen kiểm soát lượng calo tới từ loại đồ uống này. Lượng calo thu nhận sẽ phụ thuộc vào những gì bổ sung thêm vào cà phê cũng như số lượng đồ uống tiêu thụ. Và sẽ khá đáng quan tâm với những người có thói quen cho nhiều đường. Sữa hoặc kem vào trong cà phê khi uống.

làm thế nào biết cà phê chứa bao nhiêu calo

Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan : [ GIẢI QUYẾT ] Uống cafe có giảm cân không? Uống như thế nào mới hiệu quả?

Nếu là người đang giảm cân hoặc đang kiểm soát lượng calo thu nhận vào cơ thể. Hãy chú ý giới hạn tiêu thụ các loại thức uống cà phê bổ sung thêm đường, sữa, kem hoặc hương liệu.

Bên cạnh việc chú ý về lượng calo thu nhận. Các loại thức uống cà phê thường chứa nhiều đường, mà đồ uống bổ sung đường vốn không tốt cho sức khỏe. Có mối liên hệ với các vấn đề tim mạch, béo phì và rối loạn kiểm soát đường huyết.

Điểm mấu chốt

ca phe chua bao nhieu calo

Mặc dù tiêu thụ những loại đồ uống này ở mức độ vừa phải không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng uống quá nhiều có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều calo.

Nếu bạn tò mò muốn biết đồ uống cà phê của bạn cung cấp bao nhiêu calo. Hãy tham khảo bảng trong bài viết này.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về cà phê chứa bao nhiêu calo và uống cà phê như thế nào là đúng,  nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

Bạn có thể đặt hàng cà phê chất lượng của GB tại đây.

Xem thêm bài viết liên quan

Tác hại và lợi ích của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ

Cách bảo quản cà phê đúng cách

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon