Cà phê còn dùng để làm đẹp

Dưới đây là những cách đơn giản khi dùng cà phê để dưỡng da và công dụng tuyệt vời của nó, theo boldsky.

Loại bỏ bọng mắt

Caffeine trong cà phê hiệu quả trong việc loại bỏ những đốm đen xung quanh mắt và bọng mắt chỉ trong vòng nửa giờ áp dụng. Đặt hỗn hợp bột cà phê và nước xung quanh mắt, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu của cà phê trong chăm sóc da.

Tẩy tế bào chết

Đây là một trong những lợi ích quan trọng nhất của bột cà phê. Dùng bột cà phê chà da nhẹ nhàng để loại bỏ tế bào bụi bẩn và da chết. Bạn có thể sử dụng cà phê và dầu ô liu để tẩy da chết, vì dầu ô liu sẽ giữ cho làn da của bạn ẩm.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Giàu flavonoid, cà phê ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do và giúp bạn ngừa bệnh ung thư da. Chưa kể, chất chống oxy hóa trong cà phê còn giúp trì hoãn quá trình lão hóa và ngừa nếp nhăn sớm. Kết hợp bột cà phê, bột ca cao và mật ong để có kết quả tốt nhất.

Da săn chắc

Kết hợp bột cà phê, dầu dừa và một ít muối biển. Đặt hỗn hợp sệt này lên da mặt một lần trong tuần để ngăn ngừa da chảy xệ. Thực tế cho thấy cà phê không chỉ có công dụng như thuốc lợi tiểu mà còn giúp loại bỏ cellulite – da sần vỏ cam.

Làm sáng da

Cà phê được sử dụng để loại bỏ các đốm đen, sắc tố da mặt và cung cấp cho bạn một làn da đầy sức sống. Bạn có thể làm kết hợp bột cà phê với lòng trắng trứng.

Giảm viêm

Với những người có làn da nhạy cảm thường hạn chế dùng các sản phẩm tự nhiên trong chăm sóc da như chanh hoặc cam vì chúng có thể gây ngứa ran. Nhưng bột cà phê là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da nhạy cảm, vì nó là chất chống viêm và làm dịu làn da bị viêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon