Cà phê dầu dừa có tốt cho sức khỏe?

Hàng triệu người trên thế giới phụ thuộc vào một tách cà phê buổi sáng để bắt đầu ngày mới.
Cà phê không chỉ là một nguồn caffein tuyệt vời giúp tăng cường năng lượng mà còn có nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có lợi. Một xu hướng gần đây là thêm dầu dừa vào cà phê để thu được lợi ích sức khỏe của chất béo phổ biến này.
Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu việc tập luyện này có lành mạnh hay không.
Bài viết này cho bạn biết có nên uống cà phê với dầu dừa hay không.

Những lợi ích và nhược điểm sức khỏe

Thêm dầu dừa vào cà phê của bạn là một cách dễ dàng để gặt hái những lợi ích sức khỏe của cả hai.

Tăng cường trao đổi chất

Cà phê với dầu dừa giúp thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Caffeine đã được biết đến là chất thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể trong ngắn hạn . Và nó kích thích khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

Mặc dù dầu dừa được lưu trữ ở dạng chất béo trong cơ thể.  Nó có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng của cơ thể chúng ta ngay lập tức.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần do các nhà nghiên cứu thực hiện với trên 40 phụ nữ bị béo phì . Và thuộc nhóm tuổi từ 20-40, được bổ sung chế độ ăn uống cùng với 30 ml dầu dừa hoặc dầu đậu nành trong suốt nghiên cứu.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người tham gia dùng dầu dừa cùng với chế độ ăn bổ sung đã cho thấy giảm chỉ số BMI . Và cân nặng cùng với mức tăng cholesterol tốt (HDL). Những kết quả tích cực này không được thấy ở những phụ nữ được cho dùng dầu đậu nành, theo boldsky.

Dầu dừa giúp tăng cường quá trình điều hòa đường huyết trong cơ thể bằng cách giúp các tế bào gắn kết với insulin một cách hiệu quả hơn.

Điều này làm cho cà phê dầu dừa rất có lợi cho việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể bạn.

Cải thiện tiêu hóa

Cà phê giúp cho tiêu hóa bằng cách giảm hấp thu đường trong cơ thể và cũng bằng cách kiềm chế táo bón. Nhưng nó nên được dùng với số lượng vừa phải vì nó có thể làm cho dạ dày xấu đi và dẫn đến mất nước.
Dầu dừa kích thích hệ tiêu hóa theo cách tương tự. Thuốc nhuận tràng tự nhiên này cải thiện đi tiêu, giúp tiêu hóa tốt hơn và nó cũng làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Cà phê với dầu dừa giúp ích nếu bị viêm ruột nhẹ.

Tăng khả năng miễn dịch

Caffeine có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta; cà phê có chứa chất chống ô xy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh tim, các loại ung thư. Bệnh thần kinh cũng như loãng xương.
Nói về dầu dừa, nó chứa 50% a xít lauric, là một chất béo có lợi trong sữa mẹ. A xít này có đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt mầm bệnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Tăng cường chức năng nhận thức

Cà phê hoạt động như một chất kích thích nhẹ giúp mọi người bắt đầu một ngày năng động. Giúp cải thiện chức năng nhận thức bằng cách tăng sự tập trung và tâm trạng. Một khi chúng ta tiêu thụ dầu dừa, cơ thể chúng ta sử dụng nó như một nguồn năng lượng nhanh chóng . Hoặc biến nó thành keton sau khi nó đi vào gan. Keton cải thiện trí nhớ và chức năng não của chúng ta.
Thêm dầu dừa vào cà phê sẽ làm tăng mức độ keton trong cơ thể chúng ta . Và theo nghiên cứu chúng giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Thêm dầu dừa vào cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó có những nhược điểm tiềm ẩn, chẳng hạn như thay thế một bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn và bổ sung quá nhiều calo. Ngoài ra, một số điều kiện y tế có thể khiến bạn cần hạn chế ăn chất béo.

Bạn nên sử dụng bao nhiêu dầu dừa?

 

Nếu bạn muốn thử dầu dừa trong tách joe của mình. Hãy bắt đầu nhỏ bằng cách thêm 1 muỗng canh (14 gam) vào cà phê nóng. Và khuấy kỹ để đảm bảo rằng dầu kết hợp tốt.
Một số người thích trộn dầu với cà phê trong máy xay sinh tố để tạo thành một loại nước giải khát kiểu nhiệt đới thơm ngon.
Bắt đầu bằng cách thêm 1 muỗng canh (14 gam) dầu dừa vào cà phê nóng của bạn. Bạn có thể làm từ từ theo cách của mình lên gấp đôi. Lưu ý rằng thêm quá nhiều dầu dừa quá nhanh có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu.

Bài viết liên quan

Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê khi bụng đói
8 cách pha cà phê ngon mà lại tốt cho sức khỏe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon