Cà phê dầu dừa có tốt cho sức khỏe?

Sau đây là vài lợi ích sức khỏe của cà phê dầu dừa trong một số nghiên cứu nhỏ của Ấn Độ, theo boldsky.

Tăng cường trao đổi chất

Cà phê với dầu dừa giúp thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Caffeine đã được biết đến là chất thúc đẩy tốc độ trao đổi chất của cơ thể trong ngắn hạn và nó kích thích khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.
Mặc dù dầu dừa được lưu trữ ở dạng chất béo trong cơ thể, nó có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng của cơ thể chúng ta ngay lập tức.
Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần do các nhà nghiên cứu thực hiện với trên 40 phụ nữ bị béo phì, và thuộc nhóm tuổi từ 20-40, được bổ sung chế độ ăn uống cùng với 30 ml dầu dừa hoặc dầu đậu nành trong suốt nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy những người tham gia dùng dầu dừa cùng với chế độ ăn bổ sung đã cho thấy giảm chỉ số BMI và cân nặng cùng với mức tăng cholesterol tốt (HDL). Những kết quả tích cực này không được thấy ở những phụ nữ được cho dùng dầu đậu nành, theo boldsky.
Dầu dừa giúp tăng cường quá trình điều hòa đường huyết trong cơ thể bằng cách giúp các tế bào gắn kết với insulin một cách hiệu quả hơn.
Điều này làm cho cà phê dầu dừa rất có lợi cho việc kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể bạn.

Cải thiện tiêu hóa

Cà phê giúp cho tiêu hóa bằng cách giảm hấp thu đường trong cơ thể và cũng bằng cách kiềm chế táo bón. Nhưng nó nên được dùng với số lượng vừa phải vì nó có thể làm cho dạ dày xấu đi và dẫn đến mất nước.

Dầu dừa kích thích hệ tiêu hóa theo cách tương tự. Thuốc nhuận tràng tự nhiên này cải thiện đi tiêu, giúp tiêu hóa tốt hơn và nó cũng làm tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Cà phê với dầu dừa giúp ích nếu bị viêm ruột nhẹ.

Tăng khả năng miễn dịch

Caffeine có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta; cà phê có chứa chất chống ô xy hóa polyphenol giúp ngăn ngừa bệnh tim, các loại ung thư, bệnh thần kinh cũng như loãng xương.
Nói về dầu dừa, nó chứa 50% a xít lauric, là một chất béo có lợi trong sữa mẹ. A xít này có đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt mầm bệnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Tăng cường chức năng nhận thức

Cà phê hoạt động như một chất kích thích nhẹ giúp mọi người bắt đầu một ngày năng động, giúp cải thiện chức năng nhận thức bằng cách tăng sự tập trung và tâm trạng. Một khi chúng ta tiêu thụ dầu dừa, cơ thể chúng ta sử dụng nó như một nguồn năng lượng nhanh chóng hoặc biến nó thành keton sau khi nó đi vào gan. Keton cải thiện trí nhớ và chức năng não của chúng ta.
Thêm dầu dừa vào cà phê sẽ làm tăng mức độ keton trong cơ thể chúng ta và theo nghiên cứu chúng giúp cải thiện chức năng nhận thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon