Cà phê đem lại nhiều lợi ích nhưng nếu uống sai cách, nó cũng gây tổn hại cho sức khỏe

Uống cà phê đã dần trở thành thói quen hằng ngày của nhiều người. Họ không chỉ uống cà phê nguyên chất, cà phê hòa tan, mà còn lựa chọn nhiều loại cà phê được pha chế, kết hợp các kiểu khác nhau. Vì cà phê rất phổ biến, cho nên loại thức uống này rất được nhiều người quan tâm, đặc biệt là tác động của nó đối với sức khỏe.

Tác hại khi uống nhiều cà phê mỗi ngày, uống cà phê chất lượng kém

1. Làm tinh thần luôn ở trạng thái phấn khích

Cà phê chứa nhiều caffeine, chính caffeine có tác dụng khiến tinh thần tỉnh táo, tăng độ nhanh nhạy nhưng lại làm tăng sự phấn khích của não bộ.

Nếu uống nhiều cà phê có thể khiến bạn tăng huyết áp, hoặc gây ra các vấn đề về thần kinh khác. Nếu bạn bị rối loạn lo âu, uống nhiều cà phê sẽ khiến tim đập nhanh, ù tai, đổ mồ hôi tay.

2. Giảm một lượng canxi nhất định

Việc uống cà phê làm mất một lượng canxi nhất định nhưng không nhiều, khoảng 2-3mg canxi với mỗi tách cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng cà phê, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ loãng xương do thiếu canxi.

Lưu ý khi uống cà phê

1. Không nên uống quá nhiều

Đối với người trưởng thành khỏe mạnh, mỗi ngày không nên uống quá 200mg cà phê. Nếu là những tách cà phê nhỏ, một ngày không nên uống quá 3 cốc.

2. Cà phê nguyên chất tốt hơn cà phê hòa tan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon