Top 4 cách duy trì năng suất và tập trung làm việc hiệu quả

GB Coffee giới thiệu cho bạn Top 4 cách có thể giúp bạn duy trì năng suất và tập trung làm việc hiệu quả khi làm việc ở nhà.

  1. Dậy sớm
  2. Giảm thiểu thông báo
  3. Nghỉ giải lao
  4. Tự thưởng cho bản thân

Tham khảo nội dung bên dưới để biết rõ ràng hơn nhé!!

Dậy sớm

Ngủ nướng cho đến giờ bắt đầu là một công thức dẫn đến thảm họa. Hãy dành cho mình nhiều thời gian vào buổi sáng để có được không gian làm việc hiệu quả.

Đặt báo thức và tuân theo nó. Ăn mặc theo cách sẽ khuyến khích bạn làm việc hiệu quả. Đồng phục làm việc ở nhà sẽ khác nhau đối với mỗi người. Có lẽ bạn chỉ cần cạo râu và mặc quần jean để cảm thấy sẵn sàng đi làm, hoặc có thể trang phục lịch sự và giày cao gót là những gì cần thiết.

Hãy tuân thủ thói quen ăn sáng mà bạn sẽ giữ nếu đi vào văn phòng. Chuẩn bị một bát bột yến mạch, ăn một ít trái cây và thưởng thức một tách trà hoặc cà phê nóng .

Hãy dành cho mình một vài phút để đọc tin tức, thư giãn. Nhắn tin cho một vài người bạn trước khi bạn ngồi xuống để làm việc.

Giảm thiểu thông báo

Một văn phòng tại nhà phù hợp giúp loại bỏ những phiền nhiễu để bạn có thể hoàn thành các công việc hàng ngày. Tắt các phương tiện truyền thông xã hội, cất điện thoại ngoài tầm với và dành các cửa sổ nhỏ trong ngày để kiểm tra email và cập nhật các tin nhắn liên quan đến công việc.

Giữ cho ứng dụng nhắn tin và các nền tảng truyền thông xã hội của bạn có thể nghe thấy và hiển thị sẽ làm giảm năng suất của bạn và dẫn đến những buổi tối bực bội khi chơi trò bắt kịp. Kiểm tra email trong 30 phút vào buổi sáng và cố gắng quay lại sau giờ nghỉ trưa của bạn. Theo dữ liệu do SaneBox xử lý, cần 64 giây để hồi phục tinh thần và chưa đến một nửa số email trong hộp thư đến của bạn đáng được quan tâm.

Nghỉ giải lao

Bạn chỉ có thể ngồi trước màn hình của mình quá lâu trước khi năng suất của bạn giảm sút. Dựa trên những gì phù hợp với lịch trình của bạn. hãy viết bút chì trong những khoảng thời gian nghỉ theo kế hoạch trong ngày. Có thể bạn mất nửa giờ để tập yoga, sau đó bạn nghỉ ngơi 15 phút. Pha trà và tiếp tục đọc nỗi ám ảnh khoa học viễn tưởng mới nhất của mình.

Bước ra khỏi máy tính của bạn sau một giờ làm việc chăm chỉ. Một nghiên cứu từ Airtasker cho thấy rằng cách hiệu quả nhất để những người làm việc từ xa. Duy trì năng suất trong suốt ngày làm việc là nghỉ giải lao đáng kể.

cách duy trì năng suất và tập trung làm việc

Tự thưởng cho bản thân

Chuẩn bị một món ăn như uống 1 tách cà phê GB để thưởng thức sau khi gửi email cuối cùng của bạn và cuối cùng đăng xuất. Hoặc xếp hàng chờ tập tiếp theo của phiên chơi bời mới nhất của bạn. Bạn có thể chơi sau khi tắt máy tính xách tay và thay quần thể thao.

Đối với nhiều người làm việc ở xa. Việc tự thưởng cho bản thân sau khi họ hoàn thành một khối lượng công việc nhất định sẽ tạo ra sự thúc đẩy. Tránh trôi chậm về phía 7 giờ tối, vẫn kiểm tra các mục trong danh sách của bạn. Bằng cách chọn thời gian bạn nên hoàn thành và khi nào bạn sẽ tự thưởng cho mình.

Với sự kiên trì, bạn sẽ tìm thấy một thói quen cho phép bạn duy trì năng suất mỗi ngày.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về 4 cách để duy trì năng suất và tập trung làm việc, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon