Top 6 Cách Pha Cà Phê Tốt Cho Sức Khỏe Không Phải Ai Cũng Biết

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều chuyên gia y tế tin rằng nó cũng là một trong những chất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn dùng chúng một cách hợp lý. Đối với một số người, đó là nguồn chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn uống, cao hơn cả trái cây và rau củ cộng lại. Bài viết dưới đây là một số mẹo cách pha cà phê tốt cho sức khỏe , để biến cà phê của bạn từ lành mạnh thành siêu tốt cho sức khỏe.

1. Không dùng cà phê sau 2 giờ chiều

Cà phê là một trong những nguồn cung cấp caffeine tự nhiên phong phú nhất trong chế độ ăn uống.

Caffeine là một chất kích thích, đây là một trong những lý do chính khiến cà phê trở nên phổ biến. Nó cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng và giúp bạn tỉnh táo khi cảm thấy mệt mỏi .

cách pha cà phê tốt cho sức khỏe

Nhưng nếu bạn uống cà phê vào cuối ngày, nó có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Ngủ kém có liên quan đến tất cả các loại vấn đề sức khỏe .

Vì lý do này, điều quan trọng là không nên uống cà phê vào cuối ngày. Nếu phải, hãy chọn decaf hoặc chọn một tách trà, loại có chứa ít caffeine hơn cà phê .

Kiêng cà phê sau 2–3 giờ chiều là một hướng dẫn tốt. Điều đó nói lên rằng, không phải ai cũng nhạy cảm với caffeine như nhau, và một số người có thể ngủ ngon ngay cả khi họ uống cà phê vào cuối ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy có thể cải thiện giấc ngủ của mình, tránh uống cà phê vào cuối ngày có thể là một chiến lược hiệu quả.

Có nhiều cách khác để bạn có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình. Đọc bài viết này để biết thêm các mẹo dựa trên khoa học.

TÓM LƯỢC

Uống cà phê vào cuối ngày có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Tránh uống cà phê sau 2–3 giờ chiều có lẽ là một ý kiến ​​hay.

2. Không nạp cà phê với đường

Mặc dù bản thân cà phê có lợi cho sức khỏe nhưng bạn có thể dễ dàng biến nó thành thứ có hại.

Cách tốt nhất để làm điều đó là cho cả đống đường vào đó. Đường bổ sung được cho là một trong những thành phần tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại.

Đường, chủ yếu là do lượng fructose cao, có liên quan đến tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường .

Nếu bạn không thể tưởng tượng sẽ sống cả đời mà không có chất tạo ngọt trong cà phê, hãy sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.

Có rất nhiều cách để bạn có thể giảm lượng đường nạp thêm vào cơ thể. Dưới đây là 14 chiến lược bổ sung .

TÓM LƯỢC

Tránh thêm đường vào cà phê của bạn. Nếu bạn thường xuyên biến cà phê thành đồ uống có đường, bạn có thể đang loại bỏ những lợi ích sức khỏe tổng thể của nó.

3. Chọn Thương hiệu cà phê Chất lượng, Cà phê mộc

Chất lượng của cà phê có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phương pháp chế biến và cách hạt cà phê được trồng.

Hạt cà phê có xu hướng bị phun thuốc trừ sâu tổng hợp và các chất hóa học khác không bao giờ dùng cho con người .

bật mí cách pha cà phê ngon mà tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, ảnh hưởng sức khỏe của thuốc trừ sâu trong thực phẩm còn nhiều tranh cãi. Hiện có ít bằng chứng cho thấy chúng gây hại khi được tìm thấy ở hàm lượng thấp trong sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong cà phê của mình, hãy cân nhắc mua hạt cà phê hữu cơ. Chúng nên chứa lượng thuốc trừ sâu tổng hợp thấp hơn nhiều.

TÓM LƯỢC

Nếu bạn lo lắng về việc nhiễm thuốc trừ sâu trong cà phê của mình, hãy chọn một thương hiệu hữu cơ, chất lượng.

Xem thêm bài viết liên quan về quy trình cà phê chất lượng tại GB Coffee đảm bảo nguyên thủy hạt cà phê sau quá trình rang xay.

4.Tránh uống quá nhiều cà phê

Mặc dù uống một lượng cà phê vừa phải là tốt cho sức khỏe. Nhưng uống quá nhiều có thể làm giảm lợi ích tổng thể của nó. Uống quá nhiều caffeine có thể có nhiều tác dụng phụ bất lợi khác nhau . Mặc dù mức độ nhạy cảm của mọi người khác nhau .

Nói chung, Bộ Y tế Canada khuyến cáo không vượt quá 1,1 mg mỗi pound (2,5 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể mỗi ngày .Cho rằng một tách cà phê trung bình có thể chứa khoảng 95 mg caffeine. Điều này tương ứng với khoảng hai tách cà phê mỗi ngày cho một người nặng 176 pound (80 kg) .

cách pha cà phê tốt cho sức khỏe gb coffee gb coffee hướng dẫn cách pha cà phê tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, lượng caffeine cao hơn nhiều (400–600 mg) mỗi ngày (khoảng 4-6 tách) không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào ở hầu hết mọi người .

Đọc bài viết này để biết thông tin chi tiết về lượng caffeine được tìm thấy trong các thức uống cà phê khác nhau.

Uống cà phê là để cân bằng giữa rủi ro và lợi ích của nó. Lắng nghe cơ thể của bạn và tiêu thụ không quá mức bạn có thể thoải mái dung nạp.

TÓM LƯỢC

Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lượng caffeine tiêu thụ và khả năng chịu đựng của từng cá nhân.

5. Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn

Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa và có liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe. Bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

Hãy thử thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn để tăng thêm hương vị.

Caffè mocha, một phiên bản caffè latte có vị sô cô la, được phục vụ tại nhiều quán cà phê. Tuy nhiên, caffè mocha thường được làm ngọt bằng đường.

Bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà và không cần thêm đường.

TÓM LƯỢC

Bạn có thể kết hợp lợi ích của cà phê . Và sô cô la đen bằng cách thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn.

6. Pha cà phê bằng bộ lọc giấy

Cà phê nấu bia có chứa cafestol, một chất diterpene có thể làm tăng mức cholesterol trong máu .

Tuy nhiên, giảm mức độ của nó rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng một bộ lọc giấy.

Pha cà phê bằng bộ lọc giấy làm giảm lượng cafestol một cách hiệu quả . Nhưng cho phép caffeine và các chất chống oxy hóa có lợi đi qua .

Tuy nhiên, cafestol không phải là tất cả đều xấu. Các nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy nó có tác dụng chống bệnh tiểu đường .

TÓM LƯỢC

Cà phê có chứa cafestol, một hợp chất có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Bạn có thể giảm lượng cafestol trong cà phê bằng cách sử dụng bộ lọc giấy.

Kết luận

Cà phê là một thức uống phổ biến được biết đến với tác dụng kích thích. Chú ý cách pha cà phê tốt cho sức khỏe. Nhưng uống nhiều cà phê có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe . Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể cải thiện những lợi ích này hơn nữa.

Quan trọng nhất, tránh nạp cà phê của bạn có thêm đường. Thay vào đó, bạn có thể tạo hương vị cho cà phê bằng cách thêm một chút quế hoặc ca cao.

Ngoài ra, hãy cân nhắc kiêng cà phê vào buổi chiều muộn và buổi tối. Vì nó có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bằng cách làm theo những lời khuyên trên. Bạn có thể làm cho tách cà phê của bạn tốt hơn cho sức khỏe.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về một số cách pha cà phê tốt cho sức khỏe, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

Bạn có thể đặt hàng cà phê chất lượng của GB tại đây.

Xem thêm bài viết liên quan

[Bật mí] Một số bí mật về cà phê rang xay ít ai biết đến

Tác hại và lợi ích của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon