Hướng dẫn cách xay hạt cà phê không cần máy xay dễ dàng tại nhà

cách xay hạt cà phê không cần máy xay

Bạn đã mở một túi cà phê nguyên hạt hoàn toàn mới và bạn không thể chờ đợi để thưởng thức một tách cà phê đậm đà, đậm đà của những hạt cà phê Arabica ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra một cách bi thảm khi phát hiện ra chiếc máy xay cà phê của mình bị hỏng. Một người nghiện cà phê hoặc cà phê phải làm gì? Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách xay hạt cà phê mà không cần máy xay để bạn có thể xay cà phê để pha cà phê espresso hoặc cà phê nhỏ giọt với những vật dụng cơ bản trong nhà bếp mà bất kỳ nhà nào cũng có thể có.

Làm cách nào tôi có thể xay hạt cà phê mà không cần máy xay?

Dưới đây là hai phương pháp hiệu quả nhất để xay hạt cà phê mà không cần máy xay:

  • Sử dụng cối và chày:

– Cối và chày là một trong những công cụ nhà bếp ban đầu của nền văn minh vì nó đơn giản và hiệu quả. Xay hạt cà phê bằng cối và chày cho phép bạn kiểm soát tối đa kích thước của hạt xay, cho phép bạn tự tin xay bã French Press thô hoặc hạt siêu mịn.

Cho hạt cà phê vào đầy cối khoảng 1/4. Giữ cối tại chỗ bằng một tay và dùng chày còn lại để nghiền hạt cà phê – dùng lực ấn xuống và nghiền hạt cà phê bằng chuyển động xoắn.

Sau khi đậu đã được nghiền nát, dùng chày lăn quanh cối theo chuyển động tròn, chắc để có được độ sệt và kích thước mặt đất mong muốn. Để dễ kiểm soát nhất, mỗi lần chỉ nên đổ đầy 1/4 cối. Nếu bạn cần thêm đất, hãy đổ vữa khi hoàn thành và lặp lại quy trình nếu cần.
cách xay hạt cà phê không cần máy xay

  • Sử dụng Máy xay sinh tố

– Trong liên kết bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố. Máy xay sinh tố sẽ hoạt động tương tự như máy xay cà phê dạng lưỡi dao. Một số máy xay có cài đặt “máy xay” dành riêng cho trường hợp này!

Để bắt đầu, hãy chọn cài đặt “máy xay” hoặc một trong các tốc độ cao hơn. Đổ một lượng nhỏ đậu vào máy xay và cố định chặt nắp. Chỉ xay đậu bằng cách xay từng đợt nhỏ – nếu bạn để máy xay tiếp tục hoạt động. Bạn có thể làm dầu của đậu bị nóng quá mức, dẫn đến tách cà phê có vị đắng.

Xay hạt cà phê bằng kỹ thuật bật và tắt này và nhẹ nhàng nghiêng máy xay từ bên này sang bên kia trong khi xay để di chuyển các khối lớn hơn vào đường đi của lưỡi dao. Sau khi xay xong, bạn muốn đổ hết đất và lặp lại nếu cần.

cách xay hạt cà phê không cần máy xay

Bạn Nên Xay Hạt Cà Phê Tốt Như Thế Nào?

Độ thô hay mịn của bã hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn định pha cà phê. Cà phê French Press yêu cầu bã thô, bình Moka và máy pha cà phê espresso cần bã mịn. Một số phương pháp nhất định như đổ cà phê lên cần cà phê xay vừa.

Bạn nên chọn phương pháp xay đậu dựa trên mức độ mịn hay thô mà bạn muốn. Để kiểm soát tốt nhất, hãy sử dụng phương pháp cối và chày.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về cách xay hạt cà phê không cần máy xay, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

Bạn có thể đặt hàng cà phê chất lượng của GB tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon