Chuyên gia tiết lộ bí quyết uống 3 ly cà phê một ngày mà không sợ ảnh hưởng sức khỏe

Làm thế nào để uống cà phê ngon mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Uống cà phê từ lâu đã trở thành thói quen hàng ngày của nhiều người, nhất là dân văn phòng. Nó không chỉ hấp dẫn mọi người vì hương vị mà còn bởi sự đa dạng chủng loại .Và cách chế biến. Ngoài ra, chính bởi cà phê rất phổ biến nên loại thức uống này được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là tác động của nó với sức khỏe.

thưởng thức ly cà phê ngon

Theo tiến sĩ Diane Vizthum – Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng học của Trường Y khoa Đại học John Hopkins chia sẻ. Cà phê còn chứa các chất chống oxy hóa và nhiều chất hoạt tính khác có thể giảm viêm nội bộ. Và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Tuy tốt là thế nhưng nếu bạn không biết cách uống cà phê đúng thì chắc chắn sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

làm thế nào để có cà phê ngon

Trước tình hình nhiều người phải nhập viện do mất ngủ, loét dạ dày và loãng xương nặng vì uống quá nhiều cà phê. Bác sĩ kiêm Chủ tịch Quỹ Ung thư vú Zhang Jinjian đã chia sẻ phương pháp uống “3 cốc” độc đáo. Đó là mỗi 1 tách cà phê ngon  hãy uống kèm với 1 ly sữa và 1 ly nước.

Theo ông Zhang chia sẻ, từ lúc bạn bè trong lớp luyện tiến sĩ bắt đầu uống cà phê hòa tan thì ông cũng thử dùng xem sao. Nhưng dần dần, ông lại “trót” mê cái hương vị đậm đà pha chút vị đắng ấy.  Nên đã uống rất nhiều, ngày nào cũng 3 – 4 ly là chuyện bình thường.

cà phê ngon tại nhà

Tuy nhiên khi sức khỏe đang dần đi xuống thì ông hiểu rằng. Chính cà phê là tác nhân gây ra việc này nên ông buộc phải ngưng uống. Thế nhưng vì chẳng thể cưỡng lại được sự quyến rũ của cà phê. Ông Zhang đã nghiên cứu và chia sẻ rộng rãi trong cuốn sách về y khoa mà bản thân là tác giả.

Cà phê có lợi như thế nào ? 

Cụ thể, mỗi lần uống 1 tách cà phê thì bạn hãy uống kèm thêm với 1 ly sữa và 1 ly nước riêng. Ông Zhang giải thích rằng, cà phê có tính lợi tiểu . Và dễ gây loãng xương nếu uống quá nhiều. Vậy nên phải uống kèm với sữa và nước sau 1 giờ để bổ sung canxi cho cơ thể. Theo khuyến nghị, lượng sữa tươi cần uống phải gấp 1.5 lần lượng cà phê.

ca phe ngon

Nếu không thích hay bị dị ứng với sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng cách ăn cá khô. Và các loại rau xanh đậm. Ngoài ra, ông Zhang cũng nhắc nhở rằng lượng caffeine nạp vào hàng ngày chỉ nên dưới 300mg. Chính xác là khoảng 3 cốc cà phê. Cần lưu ý thêm, những người bị mất ngủ cần tránh uống sau buổi trưa và buổi tối.

Tóm lại, một ngày uống 3 ly cà phê rất có lợi cho cơ thể. Nếu bạn tuân thủ theo công thức “3 cốc” mà bác sĩ Zhang đã chia sẻ. Bên cạnh đó. Dù cà phê ngon có tốt thế nào đi nữa. Thì thứ ảnh hưởng lớn nhất với sức khỏe vẫn là chế độ ăn uống lành mạnh. Tập thể dục và duy trì cân nặng cân đối.

Theo Aboluowang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon