Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống cà phê

Không có gì ngạc nhiên khi 64% người trưởng thành ở Mỹ cho biết họ uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày , với 11% giảm một con số khổng lồ — hoặc hơn! Hơn nữa, trung bình của bạn uống tới 3 cốc cà phê mỗi ngày. Sẽ thấy một số lợi ích rõ rệt khi uống cà phê. Với rất nhiều người thích uống cà phê , chúng tôi quyết định đi sâu vào danh sách nhiều sắc thái hơn và đáng ngạc nhiên hơn về những điều lợi ích khi uống  cà phê có thể làm và đối với cơ thể con người.

1. Lợi ích mà cà phê có thể làm cho bạn sống lâu hơn

 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy rằng uống cà phê có thể xua đuổi thần chết. Để đi đến phát hiện này, các nhà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard đã khảo sát hơn 250.000 người Mỹ trong 28 năm và hỏi họ về chế độ ăn uống và tiêu thụ cà phê của họ. Sau khi phân tích tỷ lệ bệnh tật và tử vong của họ trong 20 năm sau đó, họ phát hiện ra rằng trong số những người không hút thuốc, những người uống từ 3 đến 5 tách java mỗi ngày có nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào thấp hơn tới 15% so với những người không uống thân thiện với nhân viên pha cà phê hàng xóm của họ.

Xem thêm bài viết liên quan : Uống cà phê sao có lợi, uống sao gây hại?

2. Cà phê có thể mang lại cho bạn tầm nhìn tốt hơn.

Caffeine trong cà phê sẽ khiến tuyến thượng thận của bạn tiết ra adrenaline. Trong vòng 20 phút, đồng tử của bạn sẽ giãn ra do tác động của kích thích tự nhiên này. Kết quả? Bạn có thể tạm thời tận hưởng tầm nhìn sắc nét hơn.

3. Cà phê có thể làm trầm trọng thêm chứng ợ nóng.

Khi bạn uống cà phê, bạn sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày . Đó thường là một điều tốt vì mức axit tăng lên sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn . Các vấn đề có thể phát sinh khi bạn uống quá nhiều cà phê khi bụng đói. Dịch vị quá chua có thể gây kích ứng niêm mạc ruột và gây ra chứng ợ nóng

 4. Cà phê có thể làm giảm lo lắng.

Nó thường gắn liền với cảm giác bồn chồn, vì vậy ý tưởng rằng thói quen uống cà phê của bạn có thể là cứu cánh cho những lo lắng và bận tâm hàng ngày của bạn có vẻ trái ngược với trực giác. Tuy nhiên, cà phê thực sự kích thích giải phóng dopamine. Hóa chất dễ chịu này gợi ra cảm giác mãn nguyện. Có gì ngạc nhiên khi công cụ này miễn phí ở hầu hết các văn phòng không?

 

Xem thêm bài viết liên quan : Tác hại và lợi ích của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ

5. Cà phê tốt cho tim của bạn.

Các nhà nghiên cứu Harvard phát hiện ra rằng những người uống cà phê giảm 10% nguy cơ tử vong do bệnh tim. Nhưng một chất bổ trợ java phổ biến có thể chống lại tác dụng tăng cường sức khỏe của thức uống: kem. Các loại truyền thống chứa nhiều chất béo chuyển hóa, thường được che giấu dưới vỏ bọc của cái tên ít được biết đến hơn: dầu hydro hóa, làm tăng mức cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Rất tiếc! Hãy để máy đánh kem ra khỏi cốc của bạn để gặt hái những lợi ích tốt cho sức khỏe tim mạch.

6. Một chiếc cốc cà phê có thể giúp ngăn ngừa đau đầu.

Tiến sĩ Kathleen Digre, thành viên của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ và giám đốc Bộ phận Nhãn khoa và Đau đầu tại Đại học Utah ở Salt Lake, cho biết: “Có một số chứng đau đầu nhất định, được gọi là đau đầu giảm âm, có thể được ngăn ngừa bằng caffeine. “Đau đầu giảm trương lực là một chứng đau đầu hiếm gặp ở người cao tuổi, bắt đầu sau khi họ đi vào giấc ngủ. Uống một chút cà phê trước khi ngủ có thể ngăn ngừa chứng đau đầu hạ.

Xem thêm bài viết liên : Khi Nào Là Thời Điểm Tốt Nhất Để Uống Cà Phê?

7. Bạn nên uống cà phê với liều lượng như thế nào ?

Điều quan trọng không phải là tránh cà phê, mà là quản lý cách bạn uống nó.

Dưới đây là một số cách:

  • Giới hạn để bạn thưởng thức cà phê của là từ 4 tách trong một ngày. Nghiên cứu tại Phòng khám Mayo cho thấy người lớn không nên nạp quá 400 mg caffeine mỗi ngày, tương đương với liều lượng trong bốn cốc. Tất nhiên, bạn nên uống ít tách cà phê hơn. Nếu bạn cảm thấy thèm uống cà phê. Hãy chọn một tách trà hoặc tách cà phê đã khử caffein.
  • Đặt khoảng thời gian cắt cho 12 giờ đêm. Phải mất một thời gian caffeine mới hết, ngay cả khi bạn không nhận thấy. Để có giấc ngủ tối ưu. Hãy hạn chế uống cà phê vào những giờ đầu trong ngày.
  • Dùng cốc nhỏ hơn để uống cà phê. Khi chúng ta sử dụng cốc, bát hoặc đĩa. Chúng ta muốn đổ đầy nó vì điều đó có ý nghĩa nhất. Điều đó có nghĩa là cốc lớn hơn có nhiều khả năng chứa được nhiều cà phê hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có cảm giác như đang được chia phần cà phê. Hãy dùng một chiếc cốc nhỏ hơn và đổ đầy.

Xem thêm bài viết liên : 8 cách pha cà phê ngon mà lại tốt cho sức khỏe

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon