Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê khi bụng đói

Bắt đầu ngày mới với cà phê không phải là một điều tồi tệ – theo Healthline . Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo, cà phê còn có thể cải thiện tâm trạng (duh) . Và chức năng não (ditto), có thể giúp giảm cân. Và thậm chí có thể bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và bệnh Alzheimer.

Tuy nhiên, lợi ích là để có tất cả những lợi ích mà cà phê có thể mang lại cho bạn. Bạn uống cà phê đúng cách và liều lượng nhất định. Đúng vậy, uống cà phê khi bụng đói có thể gây hại cho cơ thể bạn nhiều hơn là có lợi.

  • Uống cà phê khi bụng đói có thể gây khó tiêu hóa

Một số chuyên gia tiết lộ một số cách về cà phê.  Dù có chứa caffein hay không có sẽ đẩy quá trình sản xuất axit trong dạ dày của bạn trở nên quá mức. Khi không có thức ăn trong dạ dày của bạn, không có gì để tiêu hóa tất cả axit đó. Vì vậy axit có thể bắt đầu hoạt động trên niêm mạc dạ dày của bạn.  Nếu cứ lặp lại suốt một khoảng thời gian dài có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn về sau.

Như nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép. Tiến sĩ Jamie Long nói, ” Uông cà phê khi bụng đói có thể phóng đại các tác động kích thích vì không có gì cạnh tranh với sự hấp thụ.” Hành động có tính axit này có thể khiến bạn bị ợ chua và khó tiêu nghiêm trọng. Và theo Tiến sĩ Nikola Djordjevic, MD cho rằng,  dẫn đến loét dạ dày cũng có thể xảy ra.

  • Cà phê khi bụng đói có thể khiến bạn căng thẳng

Tiến sĩ Djordjevic cũng nói rằng việc lấp đầy chiếc bụng rỗng của bạn bằng cà phê vào buổi sáng có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Ông nói: “Uống cà phê khi bụng đói. Hoặc vào sáng sớm trước khi bạn ăn sáng, có thể làm tăng mức độ cortisol trong cơ thể bạn. “Từ thời điểm bạn mở mắt vào buổi sáng, cơ thể của bạn bắt đầu giải phóng cortisol, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh phản ứng miễn dịch, trao đổi chất . Và phản ứng căng thẳng của bạn.”

Ông nói rằng việc kích thích sản xuất cortisol với caffeine vào thời điểm nó đã ở mức cao nhất sẽ chỉ dẫn đến căng thẳng hơn nữa. Trên thực tế, một số chuyên gia khuyên bạn nên uống cà phê vào giữa buổi sáng . Hoặc đầu giờ chiều để tăng cường sự tỉnh táo mà không làm tăng mức độ căng thẳng (theo The Healthy ).

Nồng độ Cortisol tự nhiên trong cơ thể lên cao nhất vào khoảng thời gian vừa thức dậy, suy giảm dần trong ngày . Và lên cao trở lại trong giai đoạn đầu của giấc ngủ.

Tất nhiên, bất kể bạn uống cà phê vào thời gian nào trong ngày, ngay cả khi bạn uống nó với thức ăn. Bạn có thể gặp rắc rối nếu bạn thấy mình tiêu thụ quá nhiều thứ đó. Nếu bạn đang bị các triệu chứng như lo lắng, khó chịu, tim đập nhanh hoặc run rẩy. Bạn có thể cân nhắc từ bỏ cà phê hoàn toàn.  Hoặc ít nhất là chuyển sang uống cà phê decaf.

  • Một số mặt trái khác

Việc uống cà phê có một số mặt trái nhất định. Kể cả nó được dùng khi bụng đói hay no. Ví dụ như việc cà phê có thể gây nghiện. Đối với một số người, do di truyền họ rất nhạy cảm với cà phê. Chứng nghiện cà phê xảy ra khi một người sử dụng cà phê thường xuyên làm thay đổi hoạt động của não. Từ đó cơ thể luôn đòi hỏi lượng caffein lớn hơn để tạo ra hiệu ứng tương tự.

Uống một lượng cà phê quá lớn có thể dẫn đến lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh . Và khiến cơ thể rơi vào trạng thái hoảng loạn. Uống cà phê thậm chí có thể dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu. Và huyết áp cao ở một số người.

Vì lý do này, hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo lượng cà phê giới hạn là khoảng 400 mg mỗi ngày . Tương đương với 4 chó đến 5 cốc (1,12 lít) cà phê. Vì tác dụng của cafein có khả năng kéo dài đến 7 tiếng đồng hồ ở người lớn,. Tiêu thụ cà phê cũng có thể gây mất ngủ .Đặc biệt là khi được uống vào giờ buổi tối.

Bài viết liên quan

8 cách pha cà phê ngon mà lại tốt cho sức khỏe
Uống Cà Phê Đúng Cách Làm Giảm Nguy Cơ Tiểu Đường

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon