[Chia sẻ] 4 mẹo để pha cà phê ngon hơn tại nhà

tip pha cà phê ngon tại nhà

Chà, bạn đang gặp may! Bạn không cần phải ra khỏi nhà để thưởng thức cà phê hảo hạng ở cấp độ barista chuyên nghiệp. Cải thiện việc pha cà phê tại nhà của bạn với những mẹo để pha cà phê ngon hơn tại nhà cực kỳ hữu ích này.

Cách pha cà phê ngon tại nhà

Bạn đã sẵn sàng cải tiến cách pha và biến tách cà phê buổi sáng của mình thành một loại cà phê phức hợp, đầy hương vị chưa? Dưới đây là những mẹo để pha cà phê ngon hơn tại nhà, thực tế tốt nhất. Để cải thiện cà phê pha tại nhà của bạn.

Bắt đầu với ly cà phê ngon nhất

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không thể mong đợi  chất lượng cao chỉ với bất kỳ loại cà phê xay nào. Có ba cách riêng biệt để bạn có thể nâng cao trò chơi cà phê của mình:

  • Chọn những hạt cà phê ngon nhất , đơn giản. Nghiên cứu các nhà rang xay khác nhau và chọn những hạt cà phê có nguồn gốc từ những vùng trồng cà phê tốt nhất trên thế giới một cách đạo đức và minh bạch. Chúng tôi tin rằng việc mua cà phê từ những điền trang tốt nhất và những trang trại nhỏ sẽ mang đến những ly cà phê ngon nhất. Trong quá trình tìm kiếm những loại cà phê ngon nhất trên thế giới, chúng tôi chỉ sử dụng 1% Đậu Arabica hàng đầu được tìm thấy ở độ cao lên đến 6.000 feet, mang lại hương vị đậm đặc hơn.

  • Thứ hai, thực hiện chuyển đổi từ cà phê xay sang cà phê nguyên hạt . Các loại tinh dầu bên trong hạt cà phê chứa các sắc thái của hương vị cà phê, và khi bạn không xay hạt cà phê trực tiếp trước khi pha, bạn sẽ mất chất dầu vì chúng bay hơi nhanh chóng.

  • Thứ ba, sử dụng hạt cà phê còn tươi. Cà phê không già như rượu – sau khi hạt cà phê được rang, hương vị và cấu trúc hóa học sẽ bị phá vỡ theo thời gian. Nếu bạn gọi một túi cà phê hoặc mua một túi tại cửa hàng, hãy cố gắng sử dụng hết chúng trong vòng vài tuần, thay vì giữ một túi đã dùng hết ở phía sau tủ đựng thức ăn của bạn trong nhiều tháng.

Sử dụng thang điểm

Việc hoàn thiện tỷ lệ nước trên cà phê là điều gần như không thể nếu bạn chỉ đơn giản sử dụng muỗng và “đánh mắt” nó. Tất cả cà phê khác nhau về tỷ trọng dựa trên nguồn gốc và hồ sơ rang. Hãy mua một chiếc cân đơn giản sẽ giúp cho phép đo của bạn chính xác. Tiến hành các thử nghiệm tỷ lệ của bạn với độ tin cậy của thang điểm để tìm ra sự kết hợp chính xác làm hài lòng vị giác của bạn.

Thử các phương pháp khác nhau

Ai nói máy pha cà phê là phương pháp pha cà phê tốt nhất? Có rất nhiều thiết bị giá rẻ có thể tạo ra một tách cà phê tuyệt đẹp chỉ trong vài phút. Nhiều thiết bị trong số đó được các barista và những người nghiện cà phê trên thế giới ưa thích.

Lọc nước của bạn

Đây là một sự thật có thể khiến bạn ngạc nhiên: tách cà phê của bạn thực sự có 98-99% là nước , có nghĩa là nước là thành phần quan trọng nhất trong cà phê của bạn về mặt toán học. Nước máy ở Hoa Kỳ thường có vị hoặc có mùi clo, rỉ sét hoặc vôi. Những tạp chất đó chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng cà phê của bạn. Vì vậy để có trải nghiệm cà phê nguyên chất thực sự, hãy đầu tư vào một bộ lọc nước có thể loại bỏ các tạp chất và chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến hương vị của nước của bạn.

Đừng giải quyết cho một tách cà phê “blah”. Nâng cấp kỹ thuật, hạt cà phê và thiết bị của bạn để kiếm cho mình trải nghiệm cà phê ngon mỗi sáng. Và này, ngay cả khi nó không phải là siêu việt, cà phê của bạn sẽ có hương vị tuyệt vời!

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về mẹo để pha cà phê ngon hơn tại nhà, nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon