Những lợi ích khi uống cà phê hằng ngày

Bạn đang muốn biết những lợi ích khi uống cà phê hằng ngày là gì? Bạn có biết rằng bạn không cần phải uống cà phê đen và không có chất tạo ngọt để có được những lợi ích đó? Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng có rất nhiều thứ cho một tách cà phê hơn bạn nghĩ.

loi ich khi uong ca phe hang ngay nhu the nao

Cà phê rất ngon và thú vị để uống và là một cách tuyệt vời và dễ dàng để nhận được một số lợi ích bổ sung cho sức khỏe. Vì vậy, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi tìm thấy, hãy đọc tiếp và xem việc uống cà phê có lợi cho bạn và sức khỏe của bạn như thế nào.

1. Caffeinetrong cà phê

Khi nói về cà phê, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ ngay đến đó là caffeine . Caffeine có một số lợi ích lành mạnh khi tiêu thụ điều độ.

Trước hết, điều hiển nhiên: nó có thể cải thiện mức năng lượng, tâm trạng . Và chức năng não tổng thể. Đối với mức năng lượng.  Điều này phần lớn là do ngăn chặn tác động của adenosine. Chất tích tụ trong ngày khiến bạn mệt mỏi.

lợi ích khi uống cà phê hằng ngày như thê nào

Nó cải thiện tâm trạng do kích hoạt chất dẫn truyền thần kinh như dopamine và norepinephrine. Sự gia tăng chức năng não bao gồm thời gian phản ứng. Chức năng thần kinh nói chung và trí nhớ. Điều này cuối cùng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để làm những việc bạn cần làm cũng như hiệu quả hơn trong việc thực hiện nó.

Do khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương của caffeine. Nó cũng có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn, dẫn đến giảm cân. Caffeine thường được tìm thấy trong nhiều chất bổ sung vì lý do này. Nó có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục trong một số môn thể thao nhất định.

Cuối cùng, caffeine có một số tác dụng phụ khác:

  • Có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm nói chung
  • Có thể giảm nguy cơ ung thư da
  • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Chỉ cần đảm bảo tiết chế lượng caffein của bạn. Vì quá nhiều nó có những mặt trái của nó: khó ngủ, lo lắng, bồn chồn và đau nửa đầu. Đó là một chất gây nghiện mà một số người dễ mắc phải hơn những người khác.

Điểm mấu chốt là nếu bạn thực sự chỉ yêu thích cà phê . Và muốn uống nhiều hơn một vài tách mỗi ngày, tốt nhất là nên tiết chế lượng caffeine . Và chuyển sang decaf sau cốc đầu tiên hoặc thứ hai tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của bạn . Và tác dụng của nó đối với bạn . Bạn sẽ có thể thu được những lợi ích của caffeine mà không cần tiêu thụ quá nhiều đến mức nó ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Mặc dù bản thân caffeine có thể tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số lý do khác ảnh hưởng đến mức độ tốt của một tách cà phê đối với bạn. Chúng ta hãy xem xét một điều tiếp theo, có nguồn gốc từ chính hạt cà phê: các chất dinh dưỡng thiết yếu.

2. Cà phê có một số chất dinh dưỡng cần thiết

Bản thân hạt cà phê có đầy đủ các chất dinh dưỡng, bao gồm:

  • Riboflavin
  • Vitamin b5
  • Mangan
  • Kali
  • Magiê
  • Niacin

Khi bạn so sánh những điều này với Lượng Tham chiếu Hàng ngày (RDI) do Cục Quản lý Thực phẩm . Và Dược phẩm đưa ra , chúng có vẻ ở phía thấp hơn. Nhưng nếu bạn uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày, chắc chắn họ sẽ bắt đầu nghiện. Ví dụ, Riboflavin là chất dinh dưỡng phổ biến nhất trong hạt cà phê, chiếm 11% RDI của một người. Vitamin b5 là 6% trong khi niacin (vitamin b3) là 3%.

Mặc dù thật tốt khi biết rằng bạn sẽ nhận được một số chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi tách cà phê bạn uống. Nhưng cũng có những mặt lợi khác mà bạn có thể rất vui khi biết: chẳng hạn như giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh.

3. Cà phê cung cấp sự bảo vệ khỏi bệnh Alzheimer và nguy cơ Parkinson

Hai bệnh thoái hóa thần kinh này phổ biến nhất trên thế giới. Hiện vẫn chưa có cách chữa trị nào được biết đến, trọng tâm hiện đang tập trung nhiều vào các biện pháp phòng ngừa. Bao gồm lối sống lành mạnh nói chung như ăn uống đúng cách và ngủ đúng giấc.

những lợi ích khi uống cà phê hằng ngày

Tuy nhiên, cà phê có thể đóng một vai trò quan trọng: một số nghiên cứu đã tuyên bố rằng đối với bệnh Alzheimer, cà phê có thể làm giảm nguy cơ lên ​​đến 65% (xem tại đây ). Đối với bệnh Parkinson, cà phê có thể giúp giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh (xem tại đây ). Đối với bệnh Parkinson, caffeine chắc chắn đóng một vai trò nào đó.  Vì các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng cà phê decaf không làm giảm đáng kể nguy cơ.

Vì vậy, nói chung, những người uống cà phê thường xuyên đang giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, hiện chưa có cách chữa trị. Bên cạnh các bệnh thoái hóa thần kinh, cà phê có thể giúp ích cho não của bạn theo những cách khác – chẳng hạn như chống lại chứng trầm cảm.

4. Giúp chống lại bệnh trầm cảm

Rối loạn trầm cảm, còn được gọi là trầm cảm.  Là một bệnh tâm thần ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Trong một nghiên cứu của Harvard được công bố vào năm 2011. Người ta kết luận rằng nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ giảm khi tăng tiêu thụ cà phê có chứa caffein khoảng 20%.

Có một số lý thuyết về nguồn gốc của bệnh trầm cảm và nhiều cách gây ra nó – điều này nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Tuy nhiên, theo nhiều cách (chẳng hạn như chứng viêm trong não), cà phê có thể giúp giảm bớt nó.

5. Có thể giúp bảo vệ gan của bạn

Theo nghiên cứu này , trong cà phê có một thành phần giúp bảo vệ chống lại bệnh xơ gan -. Đặc biệt là xơ gan do rượu.

Các nghiên cứu khác cũng xác nhận điều tương tự: uống hai tách cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ gan tới 44%. Không có cách chữa khỏi bệnh xơ gan giết chết 1 triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Điều quan trọng là giảm thiểu nguy cơ phát triển nó. Cà phê có thể giúp bạn trong nguyên nhân này. Bên cạnh một lá gan khỏe mạnh, cà phê cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn.

6.Tác dụng của cà phê đối với sức khỏe tim mạch

Một báo cáo năm 2017 trên Tạp chí Hàng năm về Dinh dưỡng . Đã xem xét và phân tích hơn 100 nghiên cứu về cà phê, cho thấy cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vào tháng 7 năm 2018, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn điều này. Họ đã chỉ ra rằng caffeine tăng cường khả năng hoạt động của các tế bào tạo thành mạch máu. Về cơ bản, nó kết hợp với việc cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đau tim.

Ngoài việc giảm nguy cơ đau tim và bệnh tim, cà phê cũng chứa đầy chất chống oxy hóa – những chất này tự bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư và viêm nhiễm, như chúng tôi sẽ đề cập tiếp theo.

Lời kết cho việc cho những lợi ích khi uống cà phê hằng ngày

Uống 2, 4 hoặc 6 tách cà phê mỗi ngày sẽ không có tác dụng gì đối với sức khỏe của bạn nhưng khi bạn uống cà phê đúng liều lượng nó mang lại những lợi ích nhiều đến không ngờ . Nếu bạn đang sống một lối sống không lành mạnh. Chẳng hạn như bỏ qua nhu cầu ngủ, có chế độ ăn uống tồi tệ hoặc thiếu tập thể dục.

Cà phê không phải là một chất ma thuật nào đó có thể giảm nhẹ tất cả các loại ảnh hưởng từ những lựa chọn lối sống không tốt. Mặc dù nó có tác dụng trong một số trường hợp (chẳng hạn như giảm nguy cơ xơ gan ngay cả ở những người nghiện rượu nặng).

lợi ích khi uống cà phê hằng ngày ra sao

Điểm chính là nếu bạn thực hành một lối sống lành mạnh, thì cà phê có thể sẽ còn có lợi hơn.

Điều quan trọng là phải có hình ảnh dài hạn . Và nhận ra rằng bạn khó có thể nhìn thấy bất kỳ lợi ích trước mắt nào. Nhưng nếu bạn uống cà phê, ngủ ngon, thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Thì cà phê chắc chắn có thể giúp ích về lâu dài.

Vẫn còn rất nhiều điều cần phải học về tổng thể cà phê có lợi cho sức khỏe. Trong nhiều nghiên cứu . Và trường hợp . Mà nó được chứng minh là tốt hơn cho một số bộ phận sức khỏe của chúng ta (chẳng hạn như tim, gan hoặc hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh). Người ta vẫn chưa biết cách làm. Cà phê là một chất phức tạp với nhiều yếu tố khác biệt do tính lành mạnh của nó . Và cách nó làm giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ở hầu hết mọi người.

Duy trì lối sống lành mạnh và tiếp tục uống cà phê của bạn!

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn về thông tin về những lợi ích khi uống cà phê hằng ngày,  nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đóng góp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website coffee-gb.com/.

Bạn có thể đặt hàng cà phê chất lượng của GB tại đây.

Xem thêm bài viết liên quan

[Bật mí] Một số bí mật về cà phê rang xay ít ai biết đến

Tác hại và lợi ích của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon