NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ CỦA CÀ PHÊ MÀ ÍT AI BIẾT

Có những lý do tốt để uống cà phê và có một vài lý do để không. Bài viết này dành cho những người đang tìm kiếm lý do để tiếp tục uống nó.

Có thể những người bạn của bạn, họ ghét cà phê  vì những mặt hại của cà phê . Nhưng dưới đây là một số lý do tác dụng phụ cà phê mà ít ai biết đến nếu bạn uống cà phê đúng cách.

Cà phê làm tăng hiệu suất thể chất cho cơ thể bạn.

Uống một tách cà phê đen khoảng một giờ trước khi tập luyện và hiệu suất của bạn có thể cải thiện 11-12%. Caffeine làm tăng nồng độ adrenaline trong máu của bạn. Adrenaline là hoocmon chiến đấu cơ thể của bạn hoặc hoocmon chuyến bay giúp bạn chuẩn bị cho việc gắng sức.

Cà phê có thể giúp giảm cân.

Cà phê chứa magiê và kali, giúp cơ thể con người sử dụng insulin, điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt và đồ ăn nhẹ.

Cà phê giúp bạn đốt cháy chất béo.Caffeine giúp các tế bào mỡ phân hủy chất béo trong cơ thể và sử dụng nó làm nhiên liệu cho việc tập luyện.

Cà phê giúp bạn tập trung và tỉnh táo.

Lượng caffeine vừa phải, 1-6 cốc mỗi ngày, giúp bạn tập trung và cải thiện sự tỉnh táo của bạn.

Cà phê làm giảm nguy cơ tử vong.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ tử vong sớm của người uống cà phê thấp hơn 25% so với những người không uống cà phê.

Cà phê làm giảm nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà phê có thể làm giảm  20% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và 25% ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ. Những người trong nhóm thử nghiệm đã uống bốn tách cà phê mỗi ngày. Caffeine cũng có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư biểu mô tế bào đáy , loại ung thư da phổ biến nhất

Cà phê làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Tiêu thụ cà phê hợp lý (1-2 / cốc mỗi ngày) có liên quan đến nguy cơ đột quỵ thấp hơn.

Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê thường xuyên giúp giảm 25% nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Có bằng chứng cho thấy cà phê gây ra hoạt động trong phần não bị ảnh hưởng bởi bệnh Parkinson.

Cà phê bảo vệ chống oxy hóa.

Cà phê chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, hoạt động như những chiến binh nhỏ chiến đấu và bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn.

Cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Loại II.

Caffeine làm giảm độ nhạy insulin của bạn và làm suy yếu dung nạp glucose, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Cà phê bảo vệ não của bạn .

Nồng độ caffeine cao trong máu của bạn làm giảm  nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ .

Một số nghiên cứu cho thấy, việc uống cà phê vừa phải (1-3 ly mỗi ngày) có thể làm giảm nguy cơ mất trí nhớ, hạn chế phát sinh bệnh alzheimer và parkinson. Sở dĩ tồn tại điều này bởi chất chống oxy hóa trong cà phê có thể ngăn ngừa một số tế bào não khỏi bị hư hại.

Cà phê làm tốt tâm trạng của bạn, giúp chống trầm cảm

Caffeine kích thích hệ thống thần kinh trung ương và tăng cường sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, dopamine và noradrenaline, giúp nâng cao tâm trạng của bạn. Hai tách cà phê mỗi ngày ngăn ngừa nguy cơ tự tử 50%.

 

Với những người thường xuyên phải thức đêm nói chung, cà phê mang lại sự tỉnh táo cho não bộ, đồng thời kích thích tư duy. Với người hâm mộ bóng đá nói riêng, sự tỉnh táo và tập trung là yếu tố cần thiết. Uống cà phê và các đồ uống có chứa caffeine giúp tăng sự tỉnh táo và hoạt động tư duy hiệu quả hơn.

VẬY, BẠN NÊN CÂN NHẮC HAY KHÔNG ?

Nếu bạn có cholesterol cao hoặc bạn nhạy cảm với caffeine, đang mang thai hoặc trẻ em, bạn nên chú ý đến việc uống cà phê.

Đối với những người khác, cà phê với số lượng hợp lý ( 1-6 tách mỗi ngày ) có thể tốt cho bạn. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, tăng cường tâm trí và cơ bắp của bạn, và thậm chí giúp bạn giảm cân. Hãy nhớ rằng, miễn là bạn uống cà phê không có độc tố,  cà phê đặc biệt và pha chế cẩn thận, bạn có thể và nên thưởng thức nó khi biết rằng nó tốt cho bạn. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc toàn bộ bài viết này .

TÁC DỤNG UỐNG CÀ PHÊ VÀO BUỔI SÁNG

Khi bị tăng huyết áp, có cần kiêng cà phê không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon