Sự khác biệt giữa cà phê viên nén và cà phê pha phin

Cà phê viên nén hay cà phê pha phin mỗi loại điều có ưu nhược điểm riêng, mang đến cho người thưởng thức những hương vị khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa cà phê pha phin và cà phê viên nén là gì? Tham khảo ngay dưới đây.

1. Sự khác biệt giữa cà phê pha phin và cà phê viên nén

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin được đóng thành các gói lớn nhỏ khác nhau, rất dễ pha chế chỉ cần có phin pha, giá thành rẻ nhưng thời gian pha khá lâu.

Ví dụ tính giá trung bình: Cà phê GB COFFEE Dark Chocolate 500g giá hiện là 95.000đ, 1 ly cà phê pha khoảng 20g thì được khoảng 25 ly cho 1 gói này, tính ra tiền thì khoảng 3.800đ/ly.

Cà phê pha phin nếu không biết cách bảo quản kỷ sẽ rất dễ bay hơi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cà phê nếu mua gói lớn.

Cà phê pha phin chỉ có thể pha được cà phê truyền thống như cà phê đen, cà phê sữa.

Cà phê viên nén

Cà phê viên nén được nén thành các viên nhỏ, thời gian pha nhanh và pha bằng máy pha chuyên biệt nên có hương vị thơm đậm đà, mỗi lần pha là 1 viên nên vẫn giữ được hương vị cho những viên sau.

Tuy nhiên cà phê viên nén có giá cao hơn và cần tốn chi phí mua máy pha cà phê.

Ví dụ: Cà phê viên nén Nescafe Dolce Gusto grande intenso 160g (10g x 16 viên) giá hiện là 210.000đ, 1 viên cho 1 ly vậy được 16 ly, tính ra tiền thì mỗi ly khoảng 13.000đ, chưa kể tiền mua máy pha cà phê.

Cà phê viên nén được đóng gói theo công thức riêng để tạo ra các loại cà phê như Capucino, intenso, americano,…

2. Cà phê pha phin và cà phê viên nén nên chọn loại nào?

Cà phê pha phin hay cà phin viên nén đều có những loại chất lượng và thơm ngon, tuỳ vào sở thích và nhu cầu của từng người mà lựa chọn phù hợp.

Với những người có sở thích cà phê và thu nhập khá cao thì cà phê viên nén là lựa chọn thích hợp vì pha bằng máy sẽ thơm ngon. Ngoài ra những người bận rộn nhưng muốn trải nghiệm nhiều hương vị cà phê thì cà phê viên nén là 1 lựa chọn tốt nhất.

Cà phê pha phin có rất nhiều mức giá khác nhau, từ thấp đến cao phù hợp cho nhiều sự lựa chọn hơn và giữ lại nét pha cà phê truyền thống lâu đời nay.

Mỗi loại cà phê điều có đặc điểm riêng, hy vọng qua bài viết này giúp bạn biết được sự khác biệt giữa cà phê pha phin và cà phê viên nén.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon