TÁC DỤNG UỐNG CÀ PHÊ VÀO BUỔI SÁNG

Uống một tách cà phê vào buổi sáng có vẻ như là thời điểm tốt nhất để tăng năng lượng, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy cà phê buổi sáng không nhất thiết giúp bạn làm việc hiệu quả hơn..

Tác dụng uống cà phê vào buổi sáng ?

Nồng độ cortisol cao trong cơ thể chúng ta vào sáng sớm.

Bạn thấy đấy, tiêu thụ caffeine khi nồng độ cortisol cao tạo ra hai vấn đề. Một là caffeine can thiệp vào việc sản xuất cortisol của cơ thể, một loại hormone được giải phóng để đáp ứng với căng thẳng và đường huyết thấp. Cơ thể cuối cùng sản xuất ít cortisol và phụ thuộc nhiều hơn vào caffeine để bù đắp.

Tác dụng khác của việc uống cà phê vào buổi sáng rất nổi tiếng đối với những người uống buổi sáng theo thói quen: Nó làm tăng khả năng chịu đựng của người đối với caffeine vì nó thay thế cho việc tăng cường cortisol tự nhiên thay vì thêm vào nó.

Theo một nghiên cứu năm 2009 , hãy nhớ rằng mức cortisol cao vào ba lần trong ngày, không chỉ vào sáng sớm . Vì vậy, thời gian tốt nhất để uống cà phê – hay nói chung là caffeine – là từ 10 giờ sáng đến trưa, và từ 2 giờ chiều đến 5 giờ chiều

Những người uống cà phê sáng sớm nên cân nhắc điều chỉnh lịch trình của họ để tối ưu hóa tốt hơn lượng caffeine của họ. Dễ chịu như một cốc o ‘joe có thể là điều đầu tiên vào buổi sáng, hóa ra nó khá không hiệu quả.

 

Khi bạn thức dậy, cơ thể bạn đang sản xuất một lượng cortisol tăng cao, hormone gây căng thẳng khiến bạn cảm thấy bất cứ nơi nào từ tỉnh táo đến lo lắng. Nếu bạn thêm caffeine, làm tăng mức cortisol ở những người bị căng thẳng về tinh thần hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi, bạn có thể bị một dòng cortisol tràn vào cùng một lúc.

Một số chuyên gia dinh dưỡng nói rằng sự kết hợp này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn về sau, khi cả caffeine và cortisol đều biến mất.

Cách dễ nhất để cảm thấy tỉnh táo hơn vào buổi sáng là ngủ nhiều hơn vào đêm hôm trước. Ngoài ra, tuy nhiên, bạn có thể muốn thử uống tách cà phê đầu tiên hơi muộn hơn bình thường.

Vậy khi nào được dùng cà phê?

Dellinges nhấn mạnh một điểm được hỗ trợ bởi nhiều nghiên cứu : Bạn không bao giờ nên uống cà phê vào buổi tối. Caffeine có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn đến sáu giờ sau khi tiêu thụ nó , dẫn đến mất một giờ hoặc hơn khi nghỉ ngơi, một nghiên cứu cho thấy.

 

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu thư giãn và đi ngủ lúc 9 giờ tối, uống cà phê sau 3 giờ chiều là một ý tưởng tồi. Một số chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người ngừng uống cà phê sớm nhất là 2 giờ chiều .

Nếu đó là buổi chiều hoặc buổi tối và bạn vẫn cần tăng caffeine, hãy thử uống một tách trà đen, có một nửa lượng caffeine của cà phê, hoặc trà xanh, chiếm khoảng một phần ba.

Và đừng quên uống nước , điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy uể oải mà không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho thói quen ban đêm của bạn.

Xem thêm

Uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe không

Lợi ích sức khỏe của cà phê và trà

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon