Uống 2 đến 3 tách thức uống này mỗi ngày làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nguy hiểm gây nên

Nhưng trước hết, cà phê được đề cập đến là cà phê đen không đường, không sữa và không có các chất phụ gia khác. Trong nhiều năm, cà phê là thức uống yêu thích của người Âu Mỹ, đặc biệt là ở khu vực Địa Trung Hải có tuổi thọ tương đối cao, ví dụ như Ý, Hy Lạp và các quốc gia khác, uống cà phê là thói quen không thể thiếu trong cuộc sống.

Ví dụ, ở Ý, thức uống cà phê phổ biến nhất là cà phê espresso mà không có bất kỳ loại gia vị nào. Ước tính có hơn 400 tỷ tách cà phê được tiêu thụ mỗi năm, khiến nó trở thành một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, riboflavin, axit pantothenic, mangan, kali, magiê và niacin. Tuy nhiên, một trong những lợi ích quan trọng nhất là cà phê có thể giúp mọi người sống lâu hơn. Cà phê có chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ bảo vệ cơ thể. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể như một chiến binh. Bởi những gốc tự do này làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến mọi người dễ mắc bệnh hơn.

Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê thường xuyên, sẽ làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh nghiêm trọng. Năm 2012, một nghiên cứu quan trọng trên 400.000 người trong độ tuổi từ 50 đến 70, được công bố trên “Tạp chí Y học New England”, nghiên cứu trong 12-13 năm, kết quả nghiên cứu cho thấy, những người uống cà phê nhiều nhất có khả năng tử vong thấp hơn đáng kể.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người uống cà phê ít có khả năng tử vong vì các bệnh truyền nhiễm, bệnh hô hấp, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim. Uống cà phê trong một thời gian dài, nguy cơ tử vong sớm giảm 12% ở nam và 16% ở nữ.

Uống 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày là có lợi. Ngay cả khi bạn chỉ uống 1 tách cà phê mỗi ngày, cũng có thể giúp giảm 5-6% nguy cơ tử vong sớm. Tuy nhiên nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 6 tách cà phê trở lên mỗi ngày lại không có lợi ích sức khỏe, bởi vì uống quá nhiều cà phê có thể gây hại, chẳng hạn như gây khó chịu cho tim mạch và các tình trạng khác.

Các nhà khoa học ở Karolinska Institutet, Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu đối với 5.929 phụ nữ (trong đó hơn 50% mắc bệnh ung thư) ở độ tuổi 50 – 74. Kết quả cho thấy những người uống cà phê mỗi ngày giảm từ 33 – 57% nguy cơ mắc ung thư vú so với những người khác. Tiến sĩ Per Hal, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc uống cà phê hàng ngày giúp chống lại estrogen (ER âm tính), được coi là nguyên nhân gây ung thư vú.

Một số nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng khả năng chống oxy hóa của cà phê cũng là một biện pháp bảo vệ gan và những người uống cà phê thường xuyên giảm nguy cơ mắc bệnh gan. Ngoài ra, uống cà phê có thể làm giảm hội chứng khô mắt, giảm nguy cơ bệnh gút, chống nhiễm trùng, thậm chí có khả năng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon