Uống Cà Phê Đúng Cách Làm Giảm Nguy Cơ Tiểu Đường

Cà phê có nhiều người cho rằng là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư, bệnh gan và thậm chí trầm cảm.

Cũng có nghiên cứu thuyết phục cho thấy rằng việc tăng lượng cà phê của bạn thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Đây là tin tốt cho chúng ta.Tuy nhiên, đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2, cà phê có thể có tác dụng phụ.

Cho dù bạn đang cố gắng giảm nguy cơ , bạn đã mắc bệnh tiểu đường, hoặc bạn không thể đi mà không có tách trà, hãy tìm hiểu về tác dụng của cà phê đối với bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một bệnh ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn xử lý đường huyết . Đường huyết, còn được gọi là đường trong máu, rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho não và cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các mô của bạn.

Nếu bạn bị tiểu đường, điều đó có nghĩa là bạn có quá nhiều glucose lưu thông trong máu. Điều này xảy ra khi cơ thể bạn trở nên kháng insulin và không còn khả năng hấp thụ glucose vào tế bào một cách hiệu quả.

Glucose dư thừa trong máu có thể gây ra những lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe. Có một số yếu tố khác nhau có thể gây ra bệnh tiểu đường.

Các loại bệnh tiểu đường mãn tính là loại 1 và loại 2 . Các loại khác bao gồm tiểu đường thai kỳ , xảy ra trong thai kỳ nhưng có xu hướng biến mất sau khi sinh.

Tiền tiểu đường, đôi khi được gọi là tiểu đường biên giới, có nghĩa là mức đường huyết của bạn cao hơn bình thường nhưng không quá cao, bạn sẽ được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường.

Một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh tiểu đường bao gồm:

 • Cơn khát tăng dần
 • Giảm cân không giải thích được
 • Mệt mỏi
 • Cáu gắt

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có một số triệu chứng này, điều quan trọng là nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Với việc sử dụng các dấu ấn sinh học này, các nhà nghiên cứu đã có thể chỉ ra rằng những người uống 2 – 3 tách cà phê pha phin mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 60% so với những người uống ít hơn 1 tách, theo The Health Site.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là uống cà phê đun sôi không cho tác dụng này.

Khoa học đã chứng minh rằng khi pha phin, các diterpen trong cà phê được giữ lại trong bộ lọc. Kết quả là, cách pha này làm cho cà phê tăng thêm lợi ích cho sức khỏe do có sự hiện diện của nhiều phân tử khác, như các chất phenolic khác nhau. Với số lượng vừa phải, caffeine cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe, theo The Health Site.

Cà Phê Và Phòng Chống Bệnh Tiểu Đường

Cà phê và tác dụng của nó đối với nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 đã được nghiên cứu nhiều lần và cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn đáng kể so với người uống cà phê.

Một nghiên cứu năm 2009 với 40.000 người tham gia ghi nhận rằng tiêu thụ 3 tách trà hoặc cà phê mỗi ngày dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 40% . [21]

Một nghiên cứu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Anh, được công bố vào năm 2014, cho thấy những người tăng tiêu thụ cà phê đã giảm 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong 4 năm tới.

Lợi ích sức khỏe khác của việc uống cà phê

Có những lợi ích sức khỏe khác của việc uống cà phê không liên quan đến phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Các nghiên cứu mới hơn với các yếu tố rủi ro được kiểm soát đã cho thấy lợi ích khác của cà phê. Chúng bao gồm khả năng bảo vệ chống lại:

 • Bệnh Parkinson
 • Bệnh gan , bao gồm ung thư gan
 • Bệnh Gout
 • Bệnh Alzheimer
 • Sỏi mật

Những nghiên cứu mới hơn cũng chỉ ra rằng cà phê dường như làm giảm nguy cơ trầm cảm và tăng khả năng tập trung và suy nghĩ rõ ràng.

Thêm một số thành phần giúp tăng hương vị cà phê hương

Nếu bạn không bị tiểu đường nhưng lo ngại về việc phát triển nó, hãy cẩn thận trước khi tăng lượng cà phê của bạn. Có thể có một hiệu ứng tích cực từ cà phê ở dạng nguyên chất của nó. Tuy nhiên, lợi ích không giống nhau đối với đồ uống cà phê có thêm chất làm ngọt hoặc các sản phẩm từ sữa .

Mẹo chữa bệnh tiểu đường hàng ngày

 • Cà phê có thể phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng uống nó một cách thường xuyên không phải là cách tốt nhất để kiểm soát bệnh tiểu đường – ngay cả khi (tin hay không) có bằng chứng ngày càng tăng rằng nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Một số lời khuyên tốt cho hương vị cà phê của bạn bao gồm:

 • Thêm vani và quế như một lựa chọn lành mạnh, không có carb
 • Chọn một lựa chọn sữa vani không đường , chẳng hạn như dừa, hạt lanh hoặc sữa hạnh nhân
 • Yêu cầu một nửa số lượng xi-rô có hương vị khi đặt hàng từ các cửa hàng cà phê, hoặc pha trộn xi-rô hoàn toàn.

 

Bài viết liên quan

Tác hại và lợi ích của cà phê đối với sức khỏe phụ nữ
Làm Thế Nào Hết Say Cà Phê (Caffeine) ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon