Uống cà phê sao có lợi, uống sao gây hại?

Có một thời gian tin tức về cà phê đối với sức khỏe là nó có hại cho tim mạch như thế nào. Có khả năng gây loét và làm trầm trọng thêm thần kinh của chúng ta. Nhưng bây giờ có vẻ như loại đồ uống phổ biến này đang được báo chí ủng hộ hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện ra tin tốt đều nói giống nhau. Mặc dù có vẻ như có một số lợi ích sức khỏe từ việc uống cà phê . Nhưng cũng có một số lưu ý và bằng chứng không đủ chắc chắn để tích cực khuyến khích mọi người đi ra ngoài uống. cà phê có lợi .

Một lý do khác để bảo lưu một số thận trọng.  Là mặc dù bằng chứng đang chuyển sang quan điểm thuận lợi hơn về tác dụng của cà phê đối với sức khỏe.  Nhưng nó không dựa trên nguyên nhân . Và kết quả mà dựa trên các liên kết mà có thể có những giải thích khác.  Đó có thể là cà phê thông thường những người uống rượu có một điểm chung nào khác . Mà các nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra. Để giải thích về ảnh hưởng đối với sức khỏe.

5 tác dụng có lợi khi uống cà phê mang lại:

  1. Giúp quý ông “khỏe” hơn:

Nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Mỹ công bố năm 2018 cho thấy.  Nếu uống đều đặn 2 tách cà phê mỗi ngày trong suốt 1 tuần trước lần quan hệ tình dục mang tính quyết định. Họ sẽ tăng khả năng giúp bạn tình thụ thai. Caffein tác động tích cực hai hóa chất ATP và GTP trong cơ thể nam giới. Là những yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản.

 

Cà phê tiếp tục chứng minh là thức uống vàng của quý ông khi một nghiên cứu hồi tháng 3 – 2019 của Đại học Khoa học Y khoa. Thuộc Đại học Kanazawa (Nhật Bản) cho thấy 2 hợp chất kahweol acetate . Và cafestol trong cà phê có thể giúp bào chế loại thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt cực kỳ hiệu quả.

  1. Ngừa tiểu đường, béo phì

Đại học Nottingham (Anh) chứng minh chỉ cần 1 tách cà phê mỗi ngày. Bạn sẽ giúp tăng cường tỉ lệ “mỡ nâu” trong cơ thể, là loại chất béo tốt trái ngược với mỡ trắng. Giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả, giữ gìn thân hình thon gọn . Và chống lại tiểu đường.

  1. Cà phê + kẽm giúp ngừa ung thư, mất trí và cái chết sớm

Polyphenol + vi chất kẽm là “công thức thần dược” mà nhóm tác giả từ Đại học Erlangen-Nuremberg (Đức) phát hiện ra. Giúp loại bỏ các chất thải tế bào vốn làm tổn hại DNA, ngừa ung thư. Mất trí và cái chết sớm. Polyphenol rất dồi dào trong trà, cà phê, chocolate. Trong khi kẽm có nhiều trong hải sản, thịt, ngũ cốc nguyên hạt, sữa, đậu, quả hạch…

  1. Cứu người suy thận mãn

Bệnh viện Trung tâm Bắc Lisbon đã công bố nghiên cứu thú vị dựa trên 2.300 tình nguyện viên trong vòng 12 năm . Và phát hiện ra với 1 tách cà phê, nguy cơ tử vong sớm do suy thận mãn sẽ giảm 12%, 2 tách giúp giản 22% . Và 3 tách giúp giảm 25%.

  1. Mỗi ngày 4 tách, tim khỏe hơn.

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Henrich-Heine và Viện Nghiên cứu Y học môi trường IUF-Leibniz (Düsseldorf- Đức) đã tìm ra một protein mang tên p27 trong ty thể tế bào người có thể trở nên năng động hơn nhờ cà phê. Cơ chế này giúp bảo vệ các tế bào tim của các động vật thí nghiệm bị lão hóa, tiểu đường và béo phì; cải thiện và phục hồi các tổn thương cơ tim. Ở con người, sức mạnh này sẽ đạt được với 4 tách cà phê mỗi ngày.

  • 3 tác hại cần lưu ý:

  1. Ích lợi lên tim mạch đảo chiều nếu uống trên 6 tách

Các nhà khoa học từ Đại học Nam Úc cảnh báo nếu bạn uống trên 6 tách cà phê/ngày. Các lợi ích lên quả tim không những mất đi mà còn làm gia tăng nguy cơ bệnh tim lên 22%. Những người nhạy cảm với cà phê, bộ gene không giúp xử lý cà phê tốt . Mà dấu hiệu chính là cảm thấy đánh trống ngực sau khi uống cà phê. Cũng nên cắt giảm cho dù chưa uống đến tách thứ 6.

  1. Không nên dùng cho bà bầu

Nghiên cứu dựa trên 50.000 người của Học viện Sahlgrenska (Thụy Điển) cho thấy nếu mẹ bầu dùng nhiều caffein. Một số yếu tố kích thích thần kinh trung ương sẽ khiến em bé dễ bị thừa cân.  Béo phì sau này.

  1. Gây đau nửa đầu

Nghiên cứu mới công bố đầu tháng 8 – 2019 của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy nhiều người có thể bị kích hoạt chứng đau nửa đầu khi uống 3 tách cà phê trở lên hàng ngày.

Bài viết liên quan

Điều gì xảy ra khi bạn uống cà phê khi bụng đói
8 cách pha cà phê ngon mà lại tốt cho sức khỏe

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon