Uống cafe có thể ngừa đột quị, Alzheimer và Parkinson

Loài người luôn phải sống với rất nhiều thói quen không tốt cho sức khỏe, và chính những thứ chúng ta yêu thích sẽ lại làm hại chúng ta. Và chính những thói quen, niềm đam mê đó sẽ góp phần đưa chúng ta sang thế giới bên kia một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, thật may rằng, uống café không nằm trong danh sách những thói quen xấu, vì trong những năm gần đây, người ta đã tìm ra rằng, uống cafe mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng uống cafe thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh, bao gồm đau tim và đột quỵ. Giờ đây, một nghiên cứu mới còn cho thấy cà phê rang cháy còn có tác dụng đặc biệt tốt trong việc ngăn chặn một số tình trạng rối loạn hoạt động não, bao gồm cả bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson.

Nghiên cứu, tập trung vào một nhóm các hợp chất cụ thể được gọi là phenylindanes, nhấn mạnh về những lợi ích của việc xác định loại café mà bạn sẽ sử dụng trong bữa sáng. Café rang cháy, thậm chí cả ở dạng đã được chiết xuất cafein, có chứa các hợp chất, được cho là ức chế sự sản xuất một loại protein có liên quan đến bệnh Alzheimer và Parkinson.

Tiến sĩ Ross Mancini, tác giả chính của nghiên cứu cho biết: “Cà phê bình thường và café đã chiết xuất cafein được rang cháy đều có tiềm năng giống nhau trong các thử nghiệm ban đầu của chúng tôi. Vì vậy, có thể thấy rằng hiệu quả bảo vệ của café không phải là do chất cafein chứa trong hạt cafe”.

Đây là tin tuyệt vời cho những ai đam mê café. Ngoài ra, ngay cả đối với những người có thói quen uống café có hàm lượng cafein cao, café vẫn mang đến những lợi ích cho sức khỏe. Phát hiện trong nghiên cứu này chính là quá trình rang cà phê đã tạo ra các hợp chất, có nghĩa là các hạt cà phê càng được rang kỹ bao nhiêu, thì chúng càng tạo ra nhiều hơn các hợp chất có lợi trong thức uống thu được sau đó.

Vì vậy, nếu bạn là một người nghiện café, bạn hoàn toàn có thể cảm lạc quan hơn về thói quen của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon