Vòng quanh thế giới đi tìm những món cafe độc đáo nhất

1. Cafe chồn

Cafe chồn không chỉ là lạ lùng mà còn là loại cafe đắt đỏ nhất thế giới với mức giá khoảng 3.000 USD/kg (tương đương hơn 60 triệu đồng). Để chế biến loại cafe này, người ta phải trông chờ vào những chú chồn. Theo đó hoặc người ta sẽ cho những chú chồn ăn quả cafe chín, hoặc đợi chúng tự ăn quả rồi bài tiết.

Vì không thể tiêu hóa, hạt cafe sẽ được chồn thải ra qua đường đại tiện. Những hạt cafe này sau đó được nhặt lấy, tách ra, sấy khô và dùng như những loại cafe khác.

Có điều quá trình trong ruột của chồn đã khiến cafe biến đổi, tạo thành hương vị rất riêng.

2. Cafe trứng

Giống như rất nhiều quốc gia trên thế giới, ngày nay, cafe đã trở thành một món đồ uống không thể thiếu với người Việt. Bên cạnh ly cafe đen, nâu quen thuộc, Việt Nam còn có một món cafe rất độc đáo, đã góp mặt trong danh sách các món cafe lạ nhất thế giới: cafe trứng.

Lòng đỏ trứng gà được đánh bông thành kem đổ lên trên lớp cafe sóng sánh. Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy vị ngọt ngào, béo ngậy, thơm bùi của lòng đỏ trứng gà quyện cùng vị cafe khiến cho hương vị của cafe trở nên nồng nàn hơn.

Hà Nội bây giờ nhiều nơi bán cafe trứng, nhưng nhắc đến món này, hẳn người ta sẽ nhớ ngay đến cafe Giảng.

3. Kopi Joss

Món cafe mang tên Kopi Joss này được phát minh ra vào năm 1960 ở một quán nhỏ tại Indonesia. Theo đó cafe pha xong sẽ được gắp một viên than hồng thả vào cốc rồi mới thưởng thức.

Sau khi pha cà phê gồm đường và nước nóng, người ta bỏ vào đó một viên than đá nóng đỏ nhằm trung hòa tính axit của cà phê, để nó “thân thiện” với dạ dày hơn. Về hương vị, nhiều người cho rằng món này có vị caramen.

4. Kopi Gu You

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon