Phin cafe có bao nhiêu loại & cách pha cafe phin ngon?

phin cafe có bao nhiêu loại

Cà phê, có thể nói đây là một thức uống “ quốc dân” từ rất lâu đã nằm và gây một ấn tượng sâu sắc với các nước khác nói chung và với Việt Nam nói riêng. Thì trước hết ngoài việc lựa chọn loại cà phê để pha thì còn có các loại phin pha cafe phù hợp để có thể cho ra được một ly cà phê tuyệt vời. Cà phê trên thị trường có rất nhiều loại thì phin cafe cũng như vậy. Chúng ta có thể biết và kể đến phin pha cafe inox, phin cafe sứ, phin pha cafe bằng giấy,..Và còn rất nhiều yếu tố khác như lượng nước nóng, thời gian để có thể pha cà phê phin một cách hoàn hảo và đậm vị cafe. Xem bài viết sau để biết được phin cafe phê có bao nhiêu loại nhé!

Phin cafe là gì ?

Phin cafe là một dụng cụ để chiết xuất cà phê và nó dường như đã trở thành một biểu tượng văn hóa mỗi khi thưởng thức cà phê Việt Nam. Hình ảnh chiếc ly cà phê cùng phin đặt lên trên đã đi vào lòng  của người dân Việt Nam và theo đó đã đi cùng trên khắp các nước.

Một bộ phin cafe bao gồm phin, bộ lọc đáy, nắp gài và nắp. Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm, inox, giấy, nhựa,..và một chiếc phin cà phê chất lượng phải đạt đủ được những tiêu chí như về kích thước, chiết xuất giọt cà phê, số lượng lỗ trên phin, bộ lọc.

Các loại phin pha cà phê ?

Trên thị trường hiện nay, ta có thể thấy có rất nhiều loại phin pha cà phê. Nó có thể làm bằng gốm bằng inox với nhiều hoa văn, hình thái khác nhau tùy ý ta có thể lựa chọn cho mình. Sau đây, là một số loại phin pha cà phê phổ biến hiện nay, giúp bạn có thể hình dung ra hình thái của nó, sử dụng đúng cách, đúng phin.

Phin pha cà phê Inox

Có tính ứng dụng cao và là phin được sử dụng khá nhiều trên thị trường hiện nay. Đi đâu thì ta cũng sẽ bắt gặp một hai quán họ sử dụng phin pha cà phê inox này. Bởi ưu điểm của nó là có thiết kế nắp gài, bạn có thể điều chỉnh được độ nén trong khi đang pha cà phê, nói cách khác đó là núm vặn ở giữa lòng phin. Với thiết kế phin như thế sẽ giúp cà phê được phân rải đều, có không gian giãn nở hợp lý và không bị bung nắp gài.

phin cafe có bao nhiêu loại

Phin pha cà phê gốm / sứ

Loại phin pha cà phê này có mẫu mã cực kỳ đẹp mắt, tinh xảo. Trái lại là độ ứng dụng và tiện lợi lại không cao. Chính vì lẽ đó mà không ít người dùng lại không được chuộng loại phin pha cà phê này. Bên cạnh đó, lỗ lọc của phin pha cà phê bằng gốm / sứ có kích thích khá to nên sự chiết xuất cà phê không được tốt và dẫn đến chất lượng và độ ngon khi thưởng thức.

Phin pha cà phê nhôm

Đây được xem là một loại phin pha cà phê “ Quốc dân” bởi tính ứng dụng cao của nó và giá thành lại rẻ, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Ta có thể bắt gặp nó hầu như ở tất cả các quán cà phê. Nhờ kiểm soát được nhiệt độ tốt, điều này giúp việc chiết xuất cà phê được hiệu quả và cho ra một ly cà phê đậm hương vị hơn. Nhược điểm duy nhất, ta có thể thấy ở phin pha cà phê nhôm là phần thiết kế không có ốc vặn trên nắp gài. Nên mỗi khi bạn pha cà phê bằng phin nhôm thì hãy nhớ để ý đến lượng cà phê để tránh bị trào nhé.

Cách pha cà phê bằng phin

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch và tráng phin qua nước nóng, điều này sẽ giúp khử trùng. Bên cạnh đó giúp phin của bạn được nóng, giữ nhiệt lâu hơn.

phin cafe có bao nhiêu loại

Bước tiếp theo là ủ cà phê, bạn lấy nắp phin kê ở dưới phin rồi. Cho khoảng 4 muỗng lớn đầy cà phê vào trong phin. Sau đó dùng lòng phin đè nén cho chặt và phân rải đều. Tiếp đến bạn sử dụng khoảng 50ml nước sôi đổ từ từ theo vòng tròn trong lòng phin. Để chắc rằng, cà phê của bạn ở bên dưới lòng phin được ủ đều ra. Bạn ủ cà phê trong vòng 2 – 3 phút.

Bước kế tiếp là bạn sử dụng một chiếc ly kê phin cà phê lên để chiết ra ly. Bạn dùng 100ml đổ đều quanh lòng phin sau đó đậy nắp phin lại. Chờ cho cà phê được chiết ra đến khi hết nước sôi . Cuối cùng bạn dùng 50ml nước sôi đổ tiếp vào phin cà phê, cho nắp đậy lại. Đợi đến khi hết nước sôi, bạn nén lòng cà phê để vắt hết ra ly. Thế là bạn có thể thưởng thức ly cà phê riêng mình rồi.

Vậy mua phin cafe chất lượng ở đâu?

Các sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất, GB còn phân phối các loại phin cà phê chất lượng. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất về cafe, qua đây không phải mất nhiều công sức. Chất liệu liệu nhôm cao cấp, cực kỳ bền bỉ.

Đặt hàng dễ dàng phin cà phê GB tại đây!!

phin cafe có bao nhiêu loại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

02839911014
icons8-exercise-96 challenges-icon